Cục Thi hành án dân sự Hà Nội tiêu hủy 105,3kg pháo nổ

(PLVN) -Tại huyện Thanh Trì, Hội đồng tiêu hủy vật chứng do Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội chủ trì đã tiến hành tổ chức tiêu hủy vật chứng trong vụ án Phạm Thị Thủy phạm tội “Buôn bán hàng cấm”, Mai Văn Lực phạm tội “Tàng trữ hàng cấm” theo Bản án số 301/2020/HSST ngày 18/8/2020 của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội.

Cục Thi hành án dân sự Hà Nội tiêu hủy 105,3kg pháo nổ

Quá trình tiêu hủy vật chứng được thực hiện theo đúng quy định tại Điều 7 Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Vật chứng được tiêu hủy bằng phương pháp: Tháo bỏ toàn bộ các hộp, giấy bảo quản, tách riêng phần vỏ và thuốc pháo của từng ống pháo. Đối với các hộp đựng, vỏ pháo cho ngâm vào nước, sau đó tiến hành vớt ra để riêng, đem phơi khô và đốt. Đối với thuốc pháo đổ ngâm vào nước cho đến khi thuốc pháo ngậm đủ nước làm mất tính năng nổ, cặn không tan đem phơi khô và đốt. Sau khi toàn bộ các vật chứng nêu trên đã được tiêu hủy hoàn toàn, Hội đồng tiêu hủy tiến hành dọn dẹp hiện trường, thu gom vận chuyển rác thải về đúng nơi quy định của thành phố để đảm bảo vệ sinh môi trường.  

Cùng chuyên mục
100% cử tri nơi cư trú giới thiệu Bộ trưởng Bộ Tư pháp ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV

100% cử tri nơi cư trú giới thiệu Bộ trưởng Bộ Tư pháp ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV

(PLVN) -Tối 9/4, tại Tổ dân phố số 6, phường Giảng Võ, quận Ba Đình (TP Hà Nội) đã diễn ra Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV, ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, trong đó có đồng chí Lê Thành Long, Uỷ viên BCHTrung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp - người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV.
Đọc thêm