Hà Nam tổ chức toạ đàm về Luật An ninh mạng cho học sinh nhân ngày Pháp luật Việt Nam 9/11

(PLVN) - Ngày 3/11, tại Trường THPT Lý Thường Kiệt (huyện Kim Bảng, Hà Nam), Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11) năm 2020 và Toạ đàm tìm hiểu về Luật An ninh mạng.

Hà Nam tổ chức toạ đàm về Luật an ninh mạng cho học sinh nhân ngày Pháp luật Việt Nam 9/11.

Hà Nam tổ chức toạ đàm về Luật an ninh mạng cho học sinh nhân ngày Pháp luật Việt Nam 9/11.

Buổi toạ đàm có khoảng 960 cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Lý Thường Kiệt tham gia. Tại đây, cán bộ thuộc Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Hà Nam đã trao đổi về các quy định pháp luật về an ninh mạng, đồng thời giới thiệu tới cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường những nội cung cơ bản của Luật An ninh mạng (có hiệu lực thi hành từ 1/1/2019).

Trong đó, đặc biệt chú ý nhất là một số quy định liên quan đến bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng; quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân khi tham gia hoạt động trên không gian mạng.

 Cán bộ Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Hà Nam tại buổi Toạ đàm cho học sinh.

Để việc phổ biến luật thêm hiệu quả, cán bộ của Phòng An ninh Chính trị nội bộ đã tư duy, sáng tạo lồng ghép liên hệ các ví dụ, tình huống thực tế trực quan, sinh động giúp cán bộ, giáo viên, học sinh dễ tiếp cận, liên hệ, vận dụng, đặc biệt là việc nhận diện chính xác những nhóm hành vi xâm phạm an ninh mạng phổ biến đang ảnh hưởng tiêu cực tới đối tượng thanh, thiếu niên, học sinh; những nhóm hành vi vi phạm mà học sinh có thể vô tình mắc phải; những quy định pháp luật về an ninh mạng liên quan trực tiếp tới thanh, thiếu niên, học sinh và một số biện pháp để bảo vệ thông tin, phòng tránh các hành vi xâm phạm quyền, lợi ích của công dân trên môi trường mạng nói chung, mạng xã hội nói riêng.

 Một số em học sinh tham gia đặt câu hỏi, giao lưu tại buổi toạ đàm.

Tại buổi toạ đàm, các em học sinh đã được tự do đặt các câu hỏi, trao đổi với cán bộ Phòng An ninh Chính trị nội bộ về những vướng mắc liên quan đến các quy định về an ninh mạng. Trong đó, các câu hỏi, tìm hiểu liên quan đến hành vi ứng xử trên môi trường mạng được đông đảo các em học sinh quan tâm, chú ý và đặt câu hỏi để được giải đáp.

Được biết, trong tháng cao điểm hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Hà Nam và một số huyện, thành phố sẽ tổ chức 4 buổi tuyên truyền về Luật An ninh mạng cho đối tượng là thanh, thiếu niên, học sinh các trường THPT trên địa bàn.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm