Học viện Tư pháp tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ IV

(PLVN) -Ngày 27/5, Học viện Tư pháp đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự Đại hội có Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh. 

Hoàn thành thắng lợi cơ bản các nhiệm vụ

Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ Học viện Tư pháp luôn thực hiện nghiêm túc cơ chế “Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ”, vừa triển khai đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ chính trị, vừa tập trung thực hiện quyết liệt, dứt điểm những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm mang tính đột phá. Vì thế, các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Học viện như đào tạo, bồi dưỡng các chức danh tư pháp, bổ trợ tư pháp, cán bộ làm công tác pháp luật đều đạt mức hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc. 

 

Đến nay, Học viện Tư pháp đã trở thành địa chỉ tin cậy về đào tạo, bồi dưỡng các chức danh tư pháp, bổ trợ tư pháp và cán bộ làm công tác pháp luật; cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng Học viện Tư pháp thành “Trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp” đã được Thủ tướng Chính phủ giao theo Quyết định số 2083/QĐ-TTg ngày 08/11/2013. 

Công tác xây dựng đảng của Đảng bộ Học viện Tư pháp đã có nhiều chuyển biến tích cực, đi vào nề nếp, chất lượng, hiệu quả được nâng lên rõ rệt. Đảng bộ luôn đặc biệt chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện đạo đức, lối sống cho các đảng viên, quần chúng theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đảm bảo không có đảng viên nào có biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”. Công tác cán bộ và xây dựng tổ chức đảng, công tác dân vận, công tác tuyên giáo, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng được thực hiện một cách nghiêm túc, bài bản và không ngừng nâng cao chất lượng. 

 

Công tác lãnh đạo các tổ chức đoàn thể có sự đổi mới mạnh mẽ, đã phát huy hiệu quả vai trò của từng tổ chức trong việc xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, các chi bộ được nâng lên rõ rệt, khối đoàn kết, nhất trí trong toàn Đảng bộ ngày càng được củng cố vững chắc, tạo thành dấu ấn trong nhiệm kỳ 2015-2020. 

Bên cạnh những thành tích nổi bật đã được ghi nhận trong 05 năm qua, Đảng bộ Học viện Tư pháp vẫn còn một số hạn chế. Chẳng hạn như một số nhiệm vụ được giao chưa đạt chỉ tiêu; bộ máy tổ chức của Học viện chưa thực sự khoa học; chức năng, nhiệm vụ của một số đơn vị còn trùng lắp; công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức chưa có kế hoạch và chiến lược lâu dài; việc nắm bắt tình hình, định hướng tư tưởng, cán bộ, đảng viên trong một số trường hợp còn chậm, chưa chủ động… 

Đa dạng hoá các phương thức đào tạo

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh đánh giá cao các kết quả mà Đảng bộ Học viện Tư pháp đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đánh giá cao công tác đào tạo, bồi dưỡng của Học viện đạt được những bước phát triển vượt bậc cả về quy mô và chất lượng. Bên cạnh đó, việc học tập, quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của đảng được thực hiện kịp thời và đầy đủ, các đảng viên trong Đảng bộ luôn có ý thức tự giác học tập. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên được quan tâm thường xuyên. 

 

Đặc biệt, đồng chí Nguyễn Kim Tinh cũng đề nghị Học viện Tư pháp tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học, chú trọng việc đa dạng hoá phương thức đào tạo, bồi dưỡng như đào tạo trực tuyến, kết hợp giữa đào tạo trực tuyến và đào tạo trực tiếp. Qua đó, đồng chí cũng đề nghị Ban chấp hành khoá mới sẽ đủ mạnh, tiêu biểu cho trí tuệ, phẩm chất và năng lực để phát huy những điểm mạnh của Học viện trong nhiệm kỳ mới. 

 

Kết thúc, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm các đồng chí Nguyễn Xuân Thu, Phó Giám đốc Học viện Tư pháp, Bí thư Đảng uỷ; Đoàn Trung Kiên, Giám đốc Học viện Tư pháp, Phó Bí thư Đảng uỷ; và các uỷ viên: Nguyễn Trường Thiệp, Trương Thế Côn, Nguyễn Minh Hằng, Lê Thị Thuý Nga, Trần Minh Tiến, Bùi Thị Hà, Vũ Thị Hoà. Nhân dịp này, Đại hội cũng bầu ra 16 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết để dự Đại hội Đảng bộ cấp trên.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

 
 
 
 
 
Cùng chuyên mục
Việt Nam lần đầu tiên được bầu vào Hội đồng tư vấn Tổ chức quốc tế về Luật phát triển (IDLO)

Việt Nam lần đầu tiên được bầu vào Hội đồng tư vấn Tổ chức quốc tế về Luật phát triển (IDLO)

(PLVN) -Ngày 24/11/2020 (từ 15h30 - 23h00 giờ Việt Nam), Hội nghị toàn thể các quốc gia thành viên của Tổ chức quốc tế về Luật Phát triển (IDLO) đã diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của 37 quốc gia. Đoàn liên ngành của Việt Nam tham dự Hội nghị bao gồm đại diện Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Italia do ông Nguyễn Hữu Huyên Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế làm trưởng Đoàn.
Đọc thêm