Hôm nay, diễn ra Tọa đàm "Chung tay xóa nghèo pháp luật"

(PLVN) -Hôm nay (14/10), Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) tổ chức Tọa đàm “Chương trình chung tay xóa nghèo pháp luật, nâng cao trách nhiệm của các tổ chức cá nhân trong công tác phổ biến giáo dục  pháp luật”. 

TS.Đào Văn Hội, Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam trao tặng kinh phí xây dựng nhà văn hóa tại Điện Biên

TS.Đào Văn Hội, Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam trao tặng kinh phí xây dựng nhà văn hóa tại Điện Biên

Tọa đàm do TS. Đào Văn Hội, Tổng biên tập Báo PLVN và TS. Lê Vệ Quốc, Vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật đồng chủ trì. Tham dự Tọa đàm có đại diện Lãnh đạo một số Bộ, ngành như: Bộ Quốc phòng, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế… cùng lãnh đạo một số Sở Tư pháp, Cục THADS địa phương.

Chung tay xoá nghèo pháp luật là chương trình Báo PLVN đã bền bỉ thực hiện nhiều năm nay và đã tạo được sự lan toả lớn trong đời sống, được ghi nhận và đánh giá cao. Theo đó, với sự chung tay của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, từ năm 2007 đến nay, qua các chương trình này đã có hơn 3 triệu tờ báo với số tiền hàng chục tỷ đồng được Báo PLVN trao tặng miễn phí cho các địa phương. Báo cũng đã trao tặng cho người dân, địa phương, các Mẹ Việt Nam anh hùng, bộ đội biên phòng, các em học sinh nghèo hiếu học…hàng trăm ngàn phần quà như tặng cờ Tổ quốc, xây cầu, xây nhà tình nghĩa, hỗ trợ tiền mặt, xe đạp… với tổng giá trị lên đến hàng chục tỷ đồng.

Thực hiện Quyết định số 1986/QĐ-BTP của Bộ trưởng Bộ Tư pháp  ban hành Kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2020 của Bộ Tư pháp, trong đó giao Báo Pháp luật Việt Nam chủ trì, phối hợp với Vụ PBGDPL tổ chức Tọa đàm Chương trình chung tay xóa nghèo pháp luật, nâng cao trách nhiệm của các tổ chức cá nhân trong công tác phổ biến giáo dục  pháp luật. 

Tọa đàm nói trên được tổ chức với mong muốn lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm hay, những cách làm mới trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật, qua đó hiến kế nâng cao trách nhiệm của các tổ chức cá nhân trong việc triển khai các chương trình chung tay xoá nghèo pháp luật của Báo PLVN nói riêng và các chương trình phổ biến giáo dục pháp luật nói chung.

 Dự kiến cuối tháng 10/2020, Báo PLVN sẽ tổ chức Tọa đàm Chung tay xóa nghèo pháp luật tại khu vực phía Nam. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm