Khai mạc triển lãm “Luật gia Việt Nam với Biển, Đảo quê hương”

(PLVN) -Ngày 30/9, Hội Luật gia Việt Nam tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Luật gia Việt Nam với Biển, Đảo quê hương” năm 2020, trước thềm Đại hội thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam, lần thứ III. 

Khai mạc triển lãm “Luật gia Việt Nam với Biển, Đảo quê hương”

Tại triển lãm, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Nguyễn Văn Quyền khẳng định, Hội Luật gia Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập. Trong suốt quá trình hoạt động và phát triển, Hội Luật gia Việt Nam luôn hướng tới mục tiêu cao cả dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và sự đồng hành với các cơ quan chức năng trong công cuộc đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam - phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. 

 

Từ năm 2009 đến nay, trước những thách thức đến từ các diễn biến trên Biển Đông, Hội Luật gia Việt Nam đã kết hợp cùng Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao tổ chức 11 hội thảo quốc tế về Biển Đông. Bên cạnh đó, Hội Luật gia Việt Nam đã ra các tuyên bố kịp thời ở từng thời điểm, tranh thủ mọi cơ hội để tuyên truyền, phổ biến về quan điểm, lập trường đúng đắn của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong vấn đề chủ quyền biển, đảo…

Tuần lễ trưng bày ảnh lần này với chủ đề “Luật gia Việt Nam với Biển, Đảo quê hương” năm 2020 giới thiệu khoảng 60 bức ảnh ghi lại những hoạt động của Hội Luật gia Việt Nam tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông, qua đó khẳng định chủ quyền biển, đảo của đất nước, góp phần vào công cuộc đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam - phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam. 

“Các cuộc triển lãm sẽ là thông điệp của tình yêu thương, sự động viên của giới Luật gia cả nước, là sự ngợi ca tình yêu biển đảo, quê hương đất nước, sự quả cảm, không ngại hy sinh của những người lính đảo ta đang ngày đêm canh giữ biển đảo quê hương bảo vệ Tổ quốc. Các chiến sĩ đang ngày đêm đem lại sự bình yên cho Tổ quốc, cho cả dân tộc, trong đó có người thân của chính các anh. Các anh là niềm tự hào, niềm hạnh phúc cho những người thân yêu và cả dân tộc nhờ sự yên bình mà các anh mang lại”, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam nhấn mạnh. 

Tuần lễ trưng bày ảnh “Luật gia Việt Nam với Biển, Đảo quê hương” năm 2020 diễn ra đến hết ngày 4/10/2020. 

Cùng chuyên mục
Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

(PLVN) -Để tổng kết, đánh giá việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” tôn vinh, khen thưởng các cá nhân đạt giải và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức tổng kết Cuộc thi.
Đọc thêm