Khánh Hòa: Tổ chức Hội nghị giới thiệu 5 luật mới

(PLVN) - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức Hội nghị giới thiệu văn bản pháp luật mới lần thứ hai năm 2019 cho hơn 150 đại biểu là cán bộ chủ chốt của tỉnh.  

Khánh Hòa: Tổ chức Hội nghị giới thiệu 5 luật mới

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã nghe giới thiệu 5 luật mới được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 6 thông qua, gồm Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 Luật có liên quan đến quy hoạch (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019); 02 Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2019, gồm: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, Luật Cảnh sát biển. Và 02 Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2020, gồm: Luật Chăn nuôi, Luật Trồng trọt. 

Hội nghị cũng được nghe đồng chí Lê Xuân Thân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh báo cáo một số kết quả của kỳ họp thứ bảy Quốc hội khóa XIV vừa diễn ra từ ngày 20/5 đến ngày 14/6/2019, đặc biệt là nội dung cấm uống rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông được quy định trong Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia vừa được Quốc hội thông qua tại kỳ họp này.

Được biết, Hội nghị là hoạt động nằm trong kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019 của tỉnh, qua đó giúp cán bộ chủ chốt của tỉnh kịp thời cập nhật các quy định mới của pháp luật để phục vụ công tác chuyên môn được tốt hơn. 

Cùng chuyên mục
100% cử tri nơi cư trú giới thiệu Bộ trưởng Bộ Tư pháp ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV

100% cử tri nơi cư trú giới thiệu Bộ trưởng Bộ Tư pháp ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV

(PLVN) -Tối 9/4, tại Tổ dân phố số 6, phường Giảng Võ, quận Ba Đình (TP Hà Nội) đã diễn ra Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV, ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, trong đó có đồng chí Lê Thành Long, Uỷ viên BCHTrung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp - người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV.
Đọc thêm