Nghệ An: Nhiều cá nhân, tập thể được tặng Bằng khen hoà giải viên cơ sở giỏi

(PLVN) -Tối 9/11 Hưởng ứng ngày pháp luật Nước  công hoà xã hội chủ nghĩa Việt nam, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ tổng kết năm năm thi hành pháp luật hoà giải cơ sở tôn vinh hoà giải viên cơ sở tiêu biểu năm 2015 – 2019.

 ÔngUông Ngọc Thuẩn - Phó vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân tiêu biểu.

ÔngUông Ngọc Thuẩn - Phó vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Tham dự buổi lễ có Đc: Uông Ngọc Thuẩn - Phó vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An và các Sở bán nghành…

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật có vị trí, ý nghĩa, vai trò hết sức quan trọng trong đời sống xã hội, là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với mọi người dân.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 92 báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, 735 báo cáo viên pháp luật cấp huyện và cấp cơ sở là 6.719 người, có 32 người là cán bộ, làm công tác pháp chế tại các đơn vị sở, ngành cấp tỉnh.

Lãnh đạo Sở tư pháp Nghệ An tặng giấy khen cho 62 hoà giải viên

Họ là những nòng cốt đóng vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, là những người trực tiếp đưa pháp luật đến với nhân dân. Việc nâng cao chất lượng, hiệu quả cả về kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ cho từng báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật là hết sức cần thiết. Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật giỏi tỉnh Nghệ An năm 2019 là một trong những hoạt động nhằm mục đích này.

Vòng thi chung khảo có 22 đội tuyển tham gia với màn giới thiệu được dàn dựng công phu, sinh động bằng các tiểu phẩm, làn điệu dân ca phong phú. Màn thi kiến thức được các đội tuyển thể hiện tốt, hầu hết trả lời đúng các đáp án. Ở phần thi kỹ năng nhiều tuyên truyền viên đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, chứng tỏ năng lực tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật xuất sắc của bản thân.

Ông Hoàng Quốc Hào - Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An phát biểu tại buổi lễ

Kết thúc cuộc thi có 5 tập thể và 5 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 62 cá nhân được Sở Tư pháp tặng Giấy khen; có 4 cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác tổ chức hội thi. Ban tổ chức cuộc thi đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 6 giải Khuyến khích cho các đội thi. Trong đó giải Nhất tập thể thuộc về đơn vị Công an tỉnh; 2 giải Nhì thuộc về huyện Hưng Nguyên và Sở Giao thông Vận tải; 3 giải Ba thuộc về các đơn vị Sở NN&PTNT, Sở Tài nguyên và Môi trường và TP. Vinh.

Đánh giá tổng kết hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật giỏi, ông Hoàng Quốc Hào - Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An khẳng định: Hội thi đã thành công tốt đẹp với chất lượng chuyên môn cao, góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến các tầng lớp nhân dân. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chuyển biến tích cực trong công tác Thi hành án dân sự trên địa bàn quận Tân Bình

Chuyển biến tích cực trong công tác Thi hành án dân sự trên địa bàn quận Tân Bình

(PLVN) - Năm 2020  là năm nhiều khó khăn tác động tiêu cực đến công tác tổ chức Thi hành án dân sự, trong khi đó, Tân Bình là quận nội thành có diện tích tự nhiên rộng, dân số đông, kinh tế phát triển, được đánh giá là đơn vị có số lượng việc thụ lý cao, giá trị phải thi hành án lớn, có nhiều hồ sơ tương đối phức tạp. Trước những thách thức nêu trên, Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình  (THADS), TP. Hồ Chí Minh đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
Đọc thêm