Tăng cường các nguồn lực để lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật

(PLVN) -Sáng 29/10, tại TP. Hồ Chí Minh, Báo Pháp luật Việt Nam đã phối hợp với Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), Bộ Tư pháp tổ chức Tọa đàm “Chung tay xóa nghèo pháp luật” với chủ đề: "Nâng cao trách nhiệm của các tổ chức cá nhân trong công tác PBGDPL". Tọa đàm do TS. Đào Văn Hội, Tổng Biên Tập Báo PLVN và TS. Lê Vệ Quốc, Vụ trưởng Vụ PBGDPL đồng chủ trì. 

Tăng cường các nguồn lực để lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật

Tham dự Tọa đàm còn có PGS. TS Nguyễn Văn Cường, Phó Cục Trưởng Cục Hành chính - Quản trị II, Văn phòng Chính phủ; bà Huỳnh Thị Lệ Thủy, Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Tư pháp;  ông Nguyễn Văn Vũ, Phó giám đốc Sở tư pháp TP. Hồ Chí Minh; Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch trung tâm trọng tài thương mại luật gia Việt Nam; Đại tá Nguyễn Đức Phong, Cục Chính Trị, Bộ đội biên phòng cùng đại diện Lãnh đạo một số sở, ban, các văn phòng, công ty luật, doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM và đông đảo cán bộ, nhân viên của báo PLVN.

TS. Đào Văn Hội, Tổng biên tập Báo PLVN phát biểu khai mạc Toạ đàm .

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, TS. Đào Văn Hội, Tổng biên tập Báo PLVN khẳng định: “Với sứ mệnh truyền tải các tri thức pháp luật đến với người dân, Báo PLVN đã tập trung vận động các nguồn lực, đẩy mạnh việc thực hiện chủ trương xã hội hóa công tác PBGDPL để tinh thần thượng tôn pháp luật trở thành hơi thở, thành thói quen với người dân trên mọi miền đất nước”.

Tổng biên tập Đào Văn Hội cho biết: “Chung tay xoá nghèo pháp luật” là chương trình Báo PLVN bền bỉ thực hiện gần 15 năm qua, tạo được sự lan toả lớn trong đời sống, được ghi nhận và đánh giá cao. Với phương châm: “Đảng tin, Dân yêu, Doanh nghiệp đồng hành”, Báo PLVN đã không ngừng nỗ lực để phát triển chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật” bằng nội lực và sự đồng lòng hỗ trợ, hợp tác, ủng hộ của các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, cá nhân.

 

Theo đó, với sự chung tay của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, từ năm 2007 đến nay, qua các chương trình này đã có hơn 3 triệu tờ báo với số tiền hàng chục tỷ đồng được Báo PLVN trao tặng miễn phí cho các địa phương. Báo cũng đã trao tặng cho người dân, địa phương, các Mẹ Việt Nam anh hùng, bộ đội biên phòng, các em học sinh nghèo hiếu học… hàng trăm ngàn phần quà như tặng cờ Tổ quốc, xây cầu, xây nhà tình nghĩa, hỗ trợ tiền mặt, xe đạp… với tổng giá trị lên đến hàng chục tỷ đồng.

Thông qua chương trình, những người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, miền núi, hải đảo đã được kịp thời cập nhật thông tin pháp luật, thông tin đời sống xã hội, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, phục vụ đắc lực cho việc cải thiện cuộc sống, nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Ngoài ra, chương trình qua đã góp phần hiện thực hóa chủ trương xã hội hóa công tác PBGDPL - bước đầu tiên hiện thực hóa các quy định của pháp luật, tăng cường hiệu quả thi hành pháp luật và thúc đẩy sự phát triển của đất nước.

Tham dự Tọa đàm, các đại biểu đều đánh giá cao hiệu quả công tác tuyên truyền pháp luật tại khu vực phía Nam trong thời gian qua. Đồng thời các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận về việc tăng cường huy động nguồn lực xã hội hóa trong công tác PBGDPL; nâng cao trách nhiệm của các tổ chức cá nhân trong công PBGDPL; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và nhiều giải pháp cụ thể khác trong công tác tuyên truyền thông tin pháp luật để người dân, doanh nghiệp dễ dàng tìm hiểu và tiếp cận.

TS. Lê Vệ Quốc, Vụ trưởng Vụ PBGDPL, Bộ Tư Pháp khẳng định sẽ tiếp thu các ý kiến đóng góp, hiến kế tại Toạ đàm. 

Kết thúc buổi tọa đàm, TS. Lê Vệ Quốc, Vụ trưởng Vụ PBGDPL, Bộ Tư Pháp khẳng định sẽ tiếp thu các ý kiến đóng góp, hiến kế cho Bộ Tư Pháp. Vụ trưởng cũng nhấn mạnh công cuộc giảm nghèo nói chung và xóa nghèo pháp luật nói riêng là nhiệm vụ không của riêng bất kỳ cơ quan, tổ chức nào mà cần sự chung tay của toàn xã hội.

Một số hình ảnh tại Toạ đàm:

 
 
 
 
Cùng chuyên mục
Đọc thêm