Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lào thăm và làm việc tại Cục Thi hành án dân sự TP.HCM

(PLVN) - Sáng ngày 24.10, Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp CHDCND Lào do ông Sởm Súc - Sím Phạ Vông, Thứ trưởng Bộ Tư pháp CHDCND Lào dẫn đầu đoàn đã đến thăm và làm việc tại Cục Thi hành án dân sự tỉnhThành phố Hồ Chí Minh. Ông Vũ Quốc Doanh – Bí Thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục THADS thành phố chủ trì buổi tiếp và làm việc.

Tại buổi thăm và làm việc về phía Bộ Tư pháp có bà Lưu Thiên Hương, Phó Vụ trưởng, Vụ Hợp Tác Quốc Tế; Ông Nguyễn Trường Thiệp Phó Giám đốc Học viện Tư pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh; Lãnh đạo Cục THADS thành phố; Lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục, Chi cục trưởng một số Chi cục THADS thuộc cục cùng tham dự.

Ông Vũ Quốc Doanh hoan nghênh Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp CHDCND Lào trong khuôn khổ chuyến công tác tại Việt Nam đã chọn Cục Thi hành án dân sự thành phố Hồ Chí Minh để đến thăm, trao đổi kinh nghiệm. Theo đó, Cục trưởng Doanh thông tin khái quát về tổng biên chế, cơ cấu các phòng chuyên môn thuộc Cục, các Chi cục THADS trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, kết quả công tác thi hành án trong năm 2019 tới Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lào.

 

Năm 2019, công tác THADS trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, thiết thực, có hiệu quả của lãnh đạo Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự và lãnh đạo Thành phố. Theo số liệu báo cáo Kết quả công các Thi hành án dân sự 12 tháng (theo số liệu năm thi đua, tính từ ngày (01/10/2018  đến hết ngày 30/9/2019). Về việc, tổng số thụ lý 112,707 trong đó: tổng số phải thi hành: 111,171 vệc, số có điều kiện thi hành: 84,423, số chưa có điều kiện thi hành: 26,478 đạt tỉ lệ: 75,94% (vượt chỉ tiêu 2,73%). Về tiền, trong số có điều kiện, đã giải quyết xong 23.916.984.679.205 đồng, đạt tỷ lệ 35.10 % (vượt chỉ tiêu 2,1%). Cục trưởng Vũ Quốc Doanh cũng thông tin thêm về những khó khăn vướng mắc còn tồn tại và một số thành tự nổi bật của Hệ thống THADS thành phố Hồ Chí Minh.

  Ông Sởm Súc – Sím Phạ Vông –Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lào trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo Cục, các Chi cục THADS thành phố Hồ Chí Minh

Thay mặt Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp CHDCND Lào, ông Sởm Súc – Sím Phạ Vông –Thứ trưởng Bộ Tư pháp trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Ban Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự thành phố Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo chủ chốt của các đơn vị phòng, Chi cục THADS quận/huyện đã dành cho đoàn. Ông bày tỏ vui mừng trước những kết quả đã đạt được của Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh góp phần vào việc thực hiện kết quả chung của Hệ thống THADS toàn đất nước Việt Nam và góp phần vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM.

 

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lào đã có một số nội dung quan tâm trao đổi thêm để hiểu về thực trạng hoạt động của THADS ở Việt Nam và đặc biệt là tại TP.HCM. Cục trưởng Vũ Quốc Doanh cùng các Phó Cục trưởng thông tin và trao đổi những nội dung câu hỏi của Đoàn công tác, ngoài ra, hai bên đã trao đổi một số nội dung công tác khác, để nghiên cứu, xem xét và vận dụng vào hoạt động chuyên ngành phù hợp với luật pháp của mỗi nước, tình hình cụ thể của địa phương, đơn vị. 

 

Trước đó, cũng trong chuyến thăm và làm việc tại các tỉnh phía nam của Việt Nam, sáng 23.10, Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp CHDCND Lào cũng tới thăm và làm việc tại Cục THADS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Thanh Tịnh chủ trì và tiếp Đoàn. Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực thi hành án dân sự và quản lý nhà nước, hoạt động thừa phát lại; công tác nhân sự của hai bên, đồng thời Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Tịnh cũng thông tin khái quát những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của Việt Nam và tỉnh BR-VT trong thời gian qua và gửi lời cảm ơn đến Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lào cùng đoàn công tác đã chọn BR-VT để đến thăm, trao đổi kinh nghiệm./. 

Cùng chuyên mục
Đẩy mạnh công tác kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật

Đẩy mạnh công tác kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật

(PLVN) -Năm 2020, công tác thẩm định, kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, Bộ Tư pháp nhìn nhận còn khá nhiều văn bản có quy định trái pháp luật đã được phát hiện, kết luận nhưng chậm được xử lý.
Đọc thêm