Tiếp tục hợp tác mạnh mẽ về lĩnh vực pháp luật và tư pháp quốc tế

(PLVN) -Sáng 23/10, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp xã giao ông Richard Spurio, luật sư thành viên điều hành của công ty Luật quốc tế Allens đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đánh giá cao những thành tích mà công ty luật Allens đã gây dựng được trong thời gian làm việc tại Việt Nam, là công ty có hoạt động ổn định và là một trong những tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài có doanh thu cao nhất. Đồng thời bày tỏ sự cảm ơn những hoạt động phối hợp và hỗ trợ của công ty luật Allens cho Việt Nam trong việc hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng luật sư, chuyên gia pháp luật phục vụ hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng đánh giá cao việc công ty luôn tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật Việt Nam trong thời gian hoạt động tại Việt Nam. 

 

Chia sẻ với ông Richard về số lượng và tình hình hoạt động của các tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài tại Việt Nam, Thứ trưởng giới thiệu về các chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp, trong đó có việc thực hiện công tác quản lý nhà nước về luật sư, bao gồm cả luật sư nước ngoài. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng hoan nghênh việc hai bên xúc tiến trao đổi đề xác định những lĩnh vực mà hai bên có thể cùng hợp tác nhằm mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn công ty luật quốc tế Allens tiếp tục phối hợp, hỗ trợ Bộ Tư pháp trong việc đào tạo, bồi dưỡng luật sư, sinh viên luật và chuyên gia pháp luật phục vụ hội nghị quốc tế.

 
Cảm ơn sự đón tiếp của Thứ trưởng Bộ Tư pháp, ông Richard Spurio bày tỏ sự cảm ơn lãnh đạo Bộ đã dành thời gian giúp đỡ Công ty luật Allens chi nhánh tại Việt Nam trong những năm vừa qua. Ông cũng sẵn sàng hợp tác, chia sẻ, hỗ trợ và trao đổi kinh nghiệm liên quan đến những vấn đề mà Bộ Tư pháp Việt Nam quan tâm, như pháp luật quốc tế và pháp luật một số nước mà Allens có thông tin về đầu tư theo hình thức đối tác công tư; các vấn đề pháp luật nhà đầu tư nước ngoài phải đổi mặt khi đầu tư các dự án cơ sở hạ tầng, năng lượng, dầu khí theo hình thức đối tác công tư tại Việt Nam… 
Cùng chuyên mục
Sơn La nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự

Sơn La nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự

(PLVN) -Thời gian qua, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Sơn La đã nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp, bám sát mục tiêu kế hoạch đề ra, đẩy nhanh tiến độ giải quyết án, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân... Sơn La được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu trong khối THADS các tỉnh miền núi phía Bắc.
Đọc thêm