Trường Trung cấp Luật Vị Thanh (Hậu Giang): Đảm bảo lộ trình nâng cấp thành Trường Cao đẳng

(PLVN) - Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đối với Trường Trung cấp Luật Vị Thanh sau khi Thủ tướng Chính phủ quyết định nâng cấp trường này thành Trường Cao đẳng Luật.

Ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu và đánh trống Khai giảng năm học mới

Ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu và đánh trống Khai giảng năm học mới

Ngày 17/8, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức Lễ Khai giảng các lớp Trung cấp Luật, các lớp liên kết và họp mặt kỷ niệm 9 năm thành lập trường. Đến tham dự có ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang; lãnh đạo một số ban, ngành thuộc Bộ Tư pháp; lãnh đạo các địa phương, các sở, ban, ngành và các trường đại học, cao đẳng.

Bà Nguyễn Quỳnh Anh, Trưởng Phòng Đào tạo Trường Trung cấp Luật Vị Thanh cho biết, trong tám tháng đầu năm trường tiếp tục đào tạo 18 lớp Trung cấp Luật với tổng số gần 600 học sinh. Bên cạnh đó, Trường cũng thường xuyên liên kết, phối hợp mở các lớp chức danh tư pháp, các lớp bồi dưỡng cho hòa giải viên cơ sở, các lớp bồi dưỡng cho công chức tư pháp – hộ tịch.

Từ khi được giao nhiệm vụ đến nay, Trường đã đào tạo hơn 6.000 hòa giải viên cơ sở của 23 tỉnh khu vực phía Nam và hơn 6.000 hòa giải viên cơ sở của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Đồng thời, đã bồi dưỡng nghiệp vụ cho gần 2.700 công chức tư pháp phía Nam và hơn 2.500 công chức tư pháp của khu vực ĐBSCL. 

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang vui mừng ghi nhận và đánh giá cao những thành quả và sự miệt mài cố gắng của tập thể Trường Trung cấp Luật Vị Thanh. “Từ một đơn vị non tuổi ngành, trẻ tuổi nghề, nhưng với niềm tin đã cố gắng vươn lên vững về tuổi ngành và chuyên về tuổi nghề”, ông Châu nhấn mạnh. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cũng thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn, thách thức của trường trong công tác tuyển sinh, đào tạo. 

Ông Lê Tiến Châu trao tặng xe đạp cho học viên nghèo hiếu học của Trường

Dịp này, ông Châu cũng thông báo một tin vui đối với Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đó là ngày 16/8 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ có quyết định cho phép Trường Trung cấp Luật Vị Thanh nâng cấp lên thành Trường Cao đẳng với sự chuẩn bị hết sức chu đáo trong thời gian tới.

Từ đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, Trường cần thay đổi để chuyển mình, bắt kịp xu thế chung. Nhanh chóng tìm hướng đi mới cho sự phát triển. Xác định mục tiêu trước mắt và lâu dài là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho Hậu Giang và các tỉnh khu vực ĐBSCL. Đồng thời, theo ông Châu, trong quá trình đào tạo phải lấy chất lượng làm mục tiêu hướng đến, chú ý lộ trình nâng cấp thành Trường Cao đẳng Luật.

“Từ khi có quyết định đến hiện thực cần nỗ lực rất nhiều. Nhiều vấn đề, nhiều áp lực, khó khăn và thách thức. Nếu không nỗ lực, không có bước đi thích hợp và quyết liệt sẽ không đáp ứng được yêu cầu đó”, ông Châu khẳng định.

Để làm được nhiệm vụ trên, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, phải xây dựng đội ngũ, kiện toàn nhân sự tinh gọn, dám nghĩ và biết làm. Tranh thủ sự ủng hộ, quan tâm của Bộ Tư pháp, đồng thời phải quan tâm đào tạo chuẩn trình độ pháp luật phù hợp vị trí việc làm.

Ông Nguyễn Văn Phụng,  Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tiếp thu những ý kiến chỉ đạo và hứa sẽ tiếp tục quán triệt đưa vào định hướng hoạt động của Trường để đạt được kết quả tốt nhất và đảm bảo tiến độ nâng cấp thành Trường Cao đẳng Luật. 

Nhân dịp này, Trường cũng tri ân, vinh danh các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho Trường trong thời gian qua. Đồng thời, trao xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm