Túng tiền, lừa người khát việc hàng trăm triệu đồng

(PLVN) - TAND tỉnh TT-Huế vừa mở phiên tòa xét xử sở thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Trương Quỳnh Tiên (SN 1978, trú tại phường Thuận Hòa, TP.Huế) 7 năm 6 tháng tù về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Lê Trương Quỳnh Tiên.

Bị cáo Lê Trương Quỳnh Tiên.

Trước đó, vào khoảng đầu năm 2017, Lê Trương Quỳnh Tiên thường tự giới thiệu mình đang công tác tại một sở trên địa bàn tỉnh TT- Huế và có nhiều mối quan hệ xã hội, có thể giúp xin việc làm. Để mọi người tin tưởng, Tiên giới thiệu đã từng giúp rất nhiều trường hợp vào làm tại các cơ quan, ban, ngành và thường dùng lời ngon ngọt là giúp đỡ vì tình cảm chứ không lấy tiền hoa hồng hay nhận tiền bồi dưỡng. Từ đó nhiều người đã đặt niềm tin vào Tiên và nhờ giúp đỡ xin việc.

Đơn cử, vào ngày 20/01/2017, thông qua một người quen, Tiên gặp bà Nguyễn Thị Nh. (46 tuổi, trú huyện Phú Vang TT-Huế) và Tiên hứa nhận xin cho con gái bà Nh. vào dạy tại một trường mầm non trên địa bàn huyện Phú Vang với giá 90 triệu đồng.

Tin tưởng, bà Nh. đã 4 lần giao tiền cho Tiên với tổng số tiền là 90 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Tiên hứa sẽ sớm thông tin để con gái của bà Nh. có quyết định đi dạy. Tuy nhiên, tất cả chỉ là Tiên hứa suông; toàn bộ số tiền chiếm đoạt, Tiên sử dụng vào mục đích các nhân.

Với thủ đoạn tương tự, vào đầu tháng 8/ 2018, Lê Trương Quỳnh Tiên biết chị Võ Thị K. (trú phường Thuận Hòa, TP Huế) từng đi làm nhưng hiện đang thất nghiệp, nên đặt vấn đề xin việc cho chị K. vào làm việc tại văn phòng Bệnh viện Kim Long (TP. Huế) với giá 250 triệu đồng. Chị K và gia đình gom góp nhiều nơi để giao đủ số tiền cho Tiên và chờ ngày nhận việc. Thế những, Tiên đã không xin được việc cho chị K…

Bằng thủ đoạn đó, từ tháng 21/01/2017 đến tháng 30/10/2018, bị cáo Tiên đã chiếm đoạt của 07 bị hại với  tổng số tiền 655.000.000 đồng. Toàn bộ số tiền đó, Tiên đã sử dụng vào mục đích cá nhân.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo thành khẩn khai báo hành vi chiếm đoạt tài sản của mình. Bị cáo cũng đã khắc phục một phần tiền cho các bị hại.

Sau khi xét xử, Tòa tuyên phạt bị cáo Lê Trương Quỳnh Tiên 7 năm 6 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ngoài ra bị cáo có trách nhiệm phải hoàn trả toàn bộ số tiền còn lại đã chiếm đoạt của các bị hại.

Được biết, Tiên từng là công chức của một sở trên địa bàn tỉnh TT- Huế và đã thôi việc vào tháng 5/2018.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm