Tung tin máy bay phun thuốc diệt Covid-19, một phụ nữ bị phạt 10 triệu đồng

(PLVN) - Chiều 30/3, lực lượng Phòng An ninh Bảo vệ chính trị nội bộ Công an tỉnh Thiên Thiên Huế quyết định xử phạt một chủ tài khoản mạng xã hội Facebook vì đã đăng tải thông tin thất thiệt liên quan đến dịch Covid-19.

Cơ quan chức năng làm việc với chủ tài khoản Trần Thị.C đăng tin thất thiệt liên quan đến dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh TT- Huế

Cơ quan chức năng làm việc với chủ tài khoản Trần Thị.C đăng tin thất thiệt liên quan đến dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh TT- Huế

Trước đó, vào lúc 9h ngày 30/3, chủ nhân tài khoản facebook “Phong lan tím” đã đăng tải nội dung: “Huế nè, tối nay từ 11:40 tối không ai nên ra đường. Cửa ra vào và cửa sổ nên được đóng lại khi 5 máy bay trực thăng phun chất khử trùng vào không khí để diệt trừ corona virus. Vui lòng xử lý thông tin này cho tất cả các địa chỉ liên lạc của bạn”. Đây là nội dung không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, vi phạm quy định của pháp luật.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, chủ tài khoản Facebook trên là Trần Thị C. (40 tuổi, trú phường Kim Long, TP. Huế) đã thừa nhận lỗi vi phạm của mình và hứa sẽ không tái phạm.

Cơ quan Công an tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền, với tổng số tiền 10 triệu đồng theo điểm a, Khoản 3, điều 64, Nghị định 174 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm