'Tuýt còi' cơ sở kinh doanh có gần 7.000 sản phẩm ‘nhái’ nhãn hiệu nổi tiếng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Kiểm tra cơ sở kinh doanh do bà H làm chủ, lực lượng chức năng Quảng Bình phát hiện gần 7.000 sản phẩm, hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng đang được bảo hộ tại Việt Nam...

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở kinh doanh của bà Nguyễn Thị H.

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở kinh doanh của bà Nguyễn Thị H.

Cục QLTT tỉnh Quảng Bình vừa tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh, phát hiện gần 7.000 sản phẩm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cụ thể, ngày 24/9, Đội QLTT số 7 và Đội QLTT số 1 phối hợp với Công an và chính quyền phường Đồng Phú tiến hành kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh có địa chỉ tại đường Trần Hưng Đạo, phường Đồng Phú, TP Đồng Hới. Cơ sở này do bà Nguyễn Thị H (SN 1991) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, các lực lượng phát hiện, thu giữ hàng ngàn sản phẩm quần áo và ốp điện thoại giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng đang được bảo hộ tại Việt Nam và hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. Trong đó, có 2.706 sản phẩm quần có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Nike, Adidas, Calvin Klein...; 593 sản phẩm áo quần, váy nữ các loại xuất xứ Việt Nam, có thông tin trên nhãn hàng hóa không đúng theo quy định; 3.496 ốp điện thoại không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Làm việc với lực lượng chức năng, bà Nguyễn Thị H không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số hàng hóa nói trên.

Đội QLTT số 7 đã ban hành quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nói trên để tiếp tục xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm