Vẫn chưa có phán quyết cuối vụ mua bản quyền phát sóng World Cup 2018

(PLO) -Đại diện của VTV đã lên tiếng bác bỏ thông tin về việc Đài truyền hình Việt Nam đã mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018 và cho biết việc đàm phán vẫn chưa tới hồi kết.
VTV vẫn chưa sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018
VTV vẫn chưa sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018

Sáng 7/6, một số tờ báo dẫn những nguồn tin thân cận khẳng định nỗ lực của VTV cuối cùng đã thành công. Infront Sports & Media - đơn vị nắm bản quyền World Cup 2018 - chấp thuận với phương án và số tiền đề xuất của VTV. Nguồn tin trên cũng có thể hiểu là VTV đã có thể phát sóng đủ 64 trận đấu tại World Cup 2018 và trở thành quốc gia thành viên cuối cùng của FIFA sở hữu bản quyền phát sóng ngày hội của bóng đá thế giới.

Tuy nhiên, theo Vnmedia,  ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng Ban thư ký biên tập VTV khi trả lời phỏng vấn báo chí cuối giờ sáng 7/6 vẫn khẳng định thông tin trên là không chính xác. VTV vẫn đang trong quá trình đàm phán với Infront Sports & Media và sẽ sớm thông tin tới truyền thông ngay khi đạt được thỏa thuận với đối tác.

Trước đó, trong bản tin tối 5/6, ông Nguyễn Hà Nam cũng khẳng định, VTV sẽ nỗ lực hết sức để đem World Cup 2018 về với Việt Nam, nhưng nhấn mạnh nhà đài sẽ không bất chấp giá cả để mua cho bằng được bản quyền phát sóng.

Còn thông tin theo vietnamfinance, diễn biến mới đây, theo nguồn tin từ Đài truyền hình TP. HCM (HTV), hôm nay (7/6), Tổng giám đốc HTV Dương Thanh Tùng sẽ ký văn bản gửi Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam (VTV) về việc sẵn sàng chia sẻ,hợp tác để mua bản quyền truyền hình World cup 2018.

Đến thời điểm này đã có 218/219 quốc gia và vùng lãnh thổ mua được bản quyền World Cup. Bản tài liệu của FIFA liệt kê đầy đủ các đơn vị nắm bản quyền truyền hình của mỗi quốc gia, nhưng Việt Nam thì không.

Trong 4 kỳ World Cup gần nhất, Việt Nam đều mua được bản quyền phát sóng giải đấu, đơn vị đứng ra đàm phán là VTV và FPT.

Đặc biệt những năm gần đây, dù giá bản quyền leo thang, nhưng với vị thế của đài quốc gia, VTV vẫn luôn sớm có bản quyền để phục vụ người xem.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm