“VCCI sẽ huy động doanh nghiệp làm sạch hai bên bờ sông Hồng”

(PLO) - “Ngày làm sạch hồ Hà Nội" mới chỉ là bước đi đầu tiên trong công tác bảo vệ hồ Hà Nội. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục huy động các doanh nghiệp đối tác để có thể chung tay làm sạch hai bên bờ sông Hồng, làm sạch những khu rừng trên địa bàn Thủ đô."

Ảnh minh họa nguồn Internet

Ảnh minh họa nguồn Internet

Khẳng định trên vừa được ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Tổng Thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) kiêm Tổng Thư ký Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam đưa ra tại sự kiện “Ngày làm sạch hồ Hà Nội” diễn ra sáng nay, 17/9.

Theo ông Vinh, cùng với nỗ lực của cộng đồng, các cấp chính quyền, trong thời gian qua, các doanh nghiệp đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc chung tay, góp nguồn lực vào công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là bảo vệ môi trường trên địa bàn Thủ đô.

Thấm nhuần tinh thần đó, từ đầu năm 2015, Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (bao gồm các công ty trong nước và nước ngoài) đã lên kế hoạch, phối hợp với các cấp chính quyền, huy động nguồn lực từ các doanh nghiệp để góp phần vào công tác bảo vệ môi trường.

“Ngày làm sạch hồ Hà Nội" là sự kiện đầu tiên trong hàng chuỗi các sự kiện mà Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam sẽ huy động nguồn lực từ các hội viên của mình để triển khai. Mặc dù, hôm nay mới có 4 doanh nghiệp tham gia, nhưng các sự kiện sau chúng tôi sẽ cố gắng huy động hàng chục, hàng trăm doanh,” ông Vinh nói.

Phó Tổng Thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cũng lưu ý, sự kiện "Ngày làm sạch hồ Hà Nội" mới là chỉ là “bước đi” đầu tiên trong công tác bảo vệ hồ Hà Nội. Tuy nhiên, sự kiện đã có tác động lớn trong việc nâng cao ý thức của từng người dân, từng tổ chức, doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường.

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ bàn với Ủy ban nhân dân thành phố, đặc biệt là huy động các doanh nghiệp đối tác để có thể mở rộng các kế hoạch bảo vệ môi trường như làm sạch hai bên bờ sông Hồng, làm sạch những khu rừng của Thủ đô,” ông Vinh nhấn mạnh./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Herbalife Việt Nam Là Nhà Tài Trợ Đồng Hành của AFF Suzuki Cup 2020.

Herbalife Việt Nam Là Nhà Tài Trợ Đồng Hành của AFF Suzuki Cup 2020

(PLVN) - Công ty dinh dưỡng hàng đầu Herbalife Việt Nam vừa công bố tài trợ AFF Suzuki Cup 2020. Đây là lần đầu tiên công ty trở thành nhà tài trợ cho giải bóng đá, với gói tài trợ bao gồm hỗ trợ về tài chính và tài trợ sản phẩm dinh dưỡng thể thao cho các cầu thủ tham gia thi đấu.

Đọc thêm