Vedan Việt Nam giúp nhiều hộ nghèo ở Đồng Nai xây được nhà

Ngày 26/7, Công ty CP Hữu hạn Vedan Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ bàn giao 5 căn nhà Chữ thập đỏ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. 

Cha con ông Hoàng Văn Viên (huyện Long Thành) nhận nhà Chữ thập đỏ từ Vedan Việt Nam

Cha con ông Hoàng Văn Viên (huyện Long Thành) nhận nhà Chữ thập đỏ từ Vedan Việt Nam

Với mỗi căn nhà, Vedan Việt Nam tài trợ số tiền 50 triệu đồng, còn lại do gia đình, chính quyền địa phương và các mạnh thường quân đóng góp thêm. 

Trong số những người được nhận nhà lần này có hộ ông Hoàng Văn Viên, 66 tuổi, ngụ ấp 10 xã Bình Sơn có gia cảnh đặc biệt khó khăn, vợ ông mất sớm. Hai ông bà chỉ có một người con gái nhưng không may bị khuyết tật bẩm sinh. Trước đó hai cha con sống trong căn nhà mái tôn dột nát.

Cảm động trước sự quan tâm của Công ty và các mạnh thường quân, ông Viên nói: “Tôi chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo Công ty Vedan Việt Nam, chính quyền địa phương và các mạnh thường quân đã tài trợ, giúp đỡ để cha con tôi có một căn nhà vững chắc, yên tâm sinh sống”.

Không có đất sản xuất, hai vợ chồng làm phải đi làm rẫy thuê lấy tiền nuôi 4 người con nên kinh tế gia đình anh Vòng Trần Pẩu, chị Nguyễn Thị Phượng, ấp Sa Cá, xã Bình An khó khăn nhất trong ấp. Nhiều năm nay cả 6 người trong gia đình phải sống trong căn nhà mái tôn lụp xụp.

Phấn khởi khi được ở trong căn nhà mới, chị Phượng chia sẻ: “Trước đây, gia đình tôi sống trong ngôi nhà tạm bợ, trống trước hở sau. Mỗi khi trời mưa gió là dột nước khắp nơi, sinh hoạt rất vất vả. Nhờ sự tài trợ của công ty, sự quan tâm của các cấp chính quyền, gia đình tôi đã có mái ấm thực sự của mình.”

Chia sẻ tại lễ bàn giao nhà, ông Tsai Ping Hsuan - Phó Giám đốc Vedan Việt Nam cho biết, trao tặng nhà cho các hộ nghèo là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động vì cộng đồng của Công ty, được duy trì suốt nhiều năm nay.

Chỉ tính riêng năm 2016, Công ty đã trao tặng 25 căn nhà (50 triệu đồng/căn) cho các hộ nghèo tại bốn tỉnh: Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Phước, Hà Tĩnh với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng. Mong muốn của Công ty là giúp đỡ các gia đình nghèo gặp khó khăn về nhà ở, có mái ấm an cư, ổn định cuộc sống. Công ty rất vui khi được đồng hành cùng chính quyền địa xóa đói giảm nghèo, góp phần cùng tỉnh xây dựng nông thôn mới. 

Vedan Việt Nam giúp nhiều hộ nghèo ở Đồng Nai xây được nhà ảnh 1
Vedan Việt Nam tặng nhà tình thương cho ông Đỗ Văn Phương ở huyện Nhơn Trạch

Thay mặt chính quyền, bà Nguyễn Thị Ngọc Đẹp - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành đã cảm ơn sự quan tâm, đồng hành của Vedan Việt Nam trong việc chăm lo, giúp đỡ các hộ nghèo địa phương có điều kiện ổn định cuộc sống. Và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của công ty trong thời gian tới. 

Trước đó ngày 21/7, Vedan Việt Nam cũng phối hợp với UBMT Tổ quốc huyện Nhơn Trạch tổ chức Lễ bàn giao 2 căn nhà tình thương cho 2 hộ nghèo tại xã Vĩnh Thanh và xã Phú Thạnh (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai). Mỗi căn nhà có diện tích 40m2, tường xây gạch, tô xi măng, mái lợp tôn, nền lót gạch men, với tổng giá trị hơn 110 triệu đồng. Trong đó, Vedan Việt Nam tài trợ 100 triệu đồng, số tiền còn lại do chính quyền địa phương, gia đình và cộng đồng dân cư đóng góp.

Ngoài tặng cho các hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở, hàng năm Vedan Việt Nam còn triển khai nhiều hoạt động vì cộng đồng như tặng quà Tết cho các hộ gia đình nghèo, tặng học bổng cho học sinh nghèo học giỏi, khám bệnh chữa bệnh từ thiện và phát thuốc miễn phí cho người nghèo, đóng góp tiền chăm lo cho các gia đình chính sách...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm