Viên hỗ trợ điều trị tai biến bị cảnh cáo quảng cáo sai sự thật

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo đối với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Orihiro Nattokinase capsules trên một số website và mạng xã hội.

Sản phẩm đang bị rao bán sai sự thật

Sản phẩm đang bị rao bán sai sự thật

Theo Cục An toàn thực phẩm, thời gian qua, trên một số website và trang mạng xã hội quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Nattokinase Premium với nội dung quảng cáo gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Sản phẩm này được quảng cáo là sản phẩm cao cấp từ Nhật Bản, có công dụng ổn định huyết áp, giảm khả năng đột quỵ, đau tim và ngăn ngừa bệnh ung thư. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattokinase Premium được đăng bán với giá gần 3,6 triệu đồng/hộp/300 viên.

Ở một trang web khác, sản phẩm này được quảng cáo: “Giúp hỗ trợ lưu thông máu, bồi bổ sức khoẻ, hỗ trợ làm tan máu đông, đồng thời bảo vệ sức khoẻ tim mạch mỗi ngày” và bán với giá 3,99 triệu đồng/hộp."

Viên hỗ trợ điều trị tai biến bị cảnh cáo quảng cáo sai sự thật ảnh 1

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattokinase Premium được đăng bán với giá gần 4 triệu đồng/hộp/300 viên

Theo đường link dẫn chứng của Cục An toàn thực phẩm, sản phẩm này được quảng cáo điều trị tai biến, làm tan huyết khối và ổn định huyết áp, phòng ngừa tai biến mạch máu não, điều trị di chứng của bệnh tai biến mạch máu não.

Cục An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý sẽ công khai trên website của cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, cục đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các đường link website và Facebook để quyết định mua, sử dụng sản phẩm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm