VIMC bổ nhiệm một Phó Tổng Giám đốc qua hình thức thi tuyển

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) đã tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc phụ trách lĩnh vực Vận tải biển đối với đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh - Trưởng ban Vận tải biển VIMC.
2 lãnh đạo cao nhất VIMC trao quyết định và tặng hoa cho tân Phó Tổng Giám đốc
2 lãnh đạo cao nhất VIMC trao quyết định và tặng hoa cho tân Phó Tổng Giám đốc

Tại buổi công bố, Chủ tịch HĐQT Lê Anh Sơn và Tổng Giám đốc Nguyễn Cảnh Tĩnh của VIMC đã trao quyết định, tặng hoa và chúc mừng tân Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Ngọc Ánh.

Đại diện VIMC cho biết, việc bổ nhiệm tân Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Ngọc Ánh qua hình thức thi tuyển là một bước tiến mới trong công tác nhân sự của Tổng công ty. Hình thức này giúp đảm bảo tính minh bạch, công bằng và lựa chọn được nhân sự có năng lực, phẩm chất tốt nhất để đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo chủ chốt. Điều này sẽ góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ lãnh đạo của VIMC, đảm bảo cho Tổng Công ty tiếp tục phát triển bền vững trong thời gian tới.

Tân Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Ngọc Ánh có gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng hải, đặc biệt là trong lĩnh vực vận tải biển. Trước khi được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Ngọc Ánh đã đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại VIMC, bao gồm Tổng Giám đốc/Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Một thành viên Vận tải Biển Đông và Trưởng Ban Vận tải biển VIMC.

VIMC hiện đang tập trung vào ba lĩnh vực kinh doanh chính, bao gồm Vận tải biển, Cảng biển và Dịch vụ logistics. Lĩnh vực Vận tải biển đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của VIMC và chiếm tỷ trọng lớn trong tổng doanh thu của Tổng công ty. Với sự am hiểu sâu về thị trường và năng lực quản lý, Tổng Công ty kỳ vọng ông Nguyễn Ngọc Ánh sẽ góp phần quan trọng vào việc phát triển lĩnh vực vận tải biển của VIMC, nâng cao năng lực cạnh tranh của đội tàu Tổng công ty trên thị trường trong nước và quốc tế.

Ông Nguyễn Ngọc Ánh chia sẻ: Với vai trò mới được giao, tôi sẽ cũng Ban lãnh đạo VIMC triển khai các giải pháp nhằm nâng cao năng lực đội tàu, nâng cao chất lượng dịch vụ, giảm chi phí vận tải… để tăng cường hiệu quả hoạt động vận tải biển của VIMC trong giai đoạn tới".

Đọc thêm