VinFast sẽ tung thêm nhiều mẫu ôtô chạy xăng, chạy điện từ 2022

(PLVN) - Trong báo cáo tổng hợp sự kiện Investor Day của Vingroup, Công ty chứng khoán KB Việt Nam cho biết, VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần, cũng như giảm chi phí sản xuất.  

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

EBITDA (Earnings before interest, tax, depreciation and amortization) là một chỉ tiêu để phân tích tính hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp, được hiểu là lợi nhuận trước lãi vay, thuế và khấu hao.

Trong năm 2020, VinFast bán được tổng cộng 29.485 xe ôtô, bao gồm 18.016 xe Fadil, 6.013 xe Lux A2.0 và 5.456 xe Lux SA2.0. Theo KB, VinFast có kế hoạch tung ra hai mẫu ôtô chạy xăng và ba mẫu ôtô chạy điện từ năm 2022, đồng thời bắt đầu vận hành xe buýt điện VinBus từ năm 2021. Với các mẫu xe này, mục tiêu của VinFast là 30% thị phần ôtô tại Việt Nam. Với thị trường nước ngoài, VinFast chỉ giới thiệu các mẫu xe chạy điện.

Trước đó, tại phiên họp thường niên năm 2020, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup cũng cho biết trong tương lai VinFast và Vinsmart sẽ hướng tới việc xuất khẩu, nhưng tập đoàn chỉ chọn duy nhất thị trường Mỹ là trọng điểm. Sau khi đạt sản lượng nhất định tại Mỹ, Vingroup mới triển khai tại các thị trường khác.

Ngoài VinFast, báo cáo của KB cũng nhắc tới định hướng của Vingroup với One Mount Group (OMG), công ty thành viên mới được thành lập cuối năm 2020 với vốn điều lệ hơn 3.000 tỷ đồng. Theo đó, định hướng với OMG là xây dựng một hệ sinh thái số lớn nhất Việt Nam với ba sản phẩm chính là Vin ID, VinShop và One Housing. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm