VNPT chia sẻ trực tuyến 'Hỏi đáp thuế với kinh doanh online cùng chuyên gia'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Với mong muốn hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tiếp cận những kiến thức và kỹ năng cần thiết về thuế và kinh doanh online, VNPT sẽ tổ chức buổi livestream trực tuyến “Hỏi đáp thuế với kinh doanh online cùng chuyên gia” vào lúc 15h00 thứ Ba ngày 11/6/2024 trên kênh fanpage chính thức của VNPT https://www.facebook.com/vinaphonefan.
“oneSME - Đăng ký nhanh tay, Vận may sẽ tới”.
“oneSME - Đăng ký nhanh tay, Vận may sẽ tới”.

Chương trình có sự tham gia của diễn giả Hoàng Hồng Liên - Giám đốc Bộ phận Tư vấn Thuế và Doanh nghiệp tại Nexia STT và diễn giả Đỗ Kế Công - Giám đốc Trung tâm Chữ ký số và Hợp đồng điện tử của Tập đoàn VNPT.

Buổi livestream sẽ đề cập đến những nội dung về thuế như hướng dẫn thực hiện các văn bản pháp luật của ngành thuế, các chính sách, quy định, quy trình, thủ tục và quyền lợi, nghĩa vụ của doanh nghiệp, cá nhân trong việc nộp thuế… Thông qua buổi livestream khán giả sẽ hiểu rõ các loại thuế, cách thức kê khai, ứng dụng chữ ký số; cập nhật và hiểu biết về các thông tin trên không chỉ giúp doanh nghiệp chủ động quản lý thuế, mà còn tránh được những rủi ro không đáng có.

Thuế là lĩnh vực phức tạp, đòi hỏi doanh nghiệp phải nắm rõ các quy định, quy trình và thủ tục liên quan. Đây không chỉ là trách nhiệm pháp lý, mà còn là yếu tố then chốt để doanh nghiệp SME phát triển bền vững trong thời đại kinh doanh online.

Bên cạnh nội dung liên quan đến thuế, buổi livestream cũng sẽ cung cấp thông tin về xu hướng ứng dụng chữ ký số trong các giao dịch với cơ quan nhà nước như kê khai và nộp thuế điện tử, kê khai hải quan, đăng ký thành lập doanh nghiệp... Việc ứng dụng chữ ký số không chỉ giúp giảm tải các thủ tục rườm rà, mà còn rút ngắn đáng kể thời gian phản hồi và xử lý thông tin. Trong thời đại kinh doanh online bùng nổ, các doanh nghiệp SME cần nắm bắt kịp thời những xu hướng ứng dụng công nghệ số trong quản lý thuế để có thể chủ động quản lý tài chính, tuân thủ pháp luật một cách hiệu quả.

Cũng tại buổi livestream, VNPT sẽ tiến hành quay số để tìm ra chủ nhân các giải thưởng của chương trình “oneSME: Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới mùa 2” với tổng trị giá lên tới gần 100 triệu đồng. Đây là sự kiện ưu đãi đặc biệt được VNPT tổ chức thường xuyên nhằm tri ân những khách hàng thân thiết. Chương trình diễn ra từ ngày 1/5/2024 đến hết 31/5/2024 đã thu hút hàng nghìn khách hàng tham gia nhận mã ưu đãi dự thưởng.

Trong khoảng thời gian diễn ra chương trình, khách hàng là các doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh khi hoàn thành các đơn hàng sản phẩm dịch vụ tại website https://onesme.vn sẽ có cơ hội nhận những giải thưởng vô cùng giá trị, bao gồm: 1 Giải Nhất: Samsung Galaxy S24 5G 256GB; 2 Giải Nhì: Máy tính bảng iPad 10 WiFi Cellular 64GB; 3 Giải Ba: Màn hình Dell 27 inch; 4 Giải khuyến khích: Ổ cứng di động SSD 1TB WD My Passport.

* Độc giả quan tâm đến sự kiện có thể truy cập fanpage https://www.facebook.com/OneSMEShop để cập nhật thông tin mới nhất về sự kiện.

Đọc thêm