Vợ dọa tự tử, chồng thách thức lực lượng chức năng

(PLVN) - Ngày 24/2, TAND TP Cần Thơ xét xử phúc thẩm đối với Nguyễn Thị Phượng (60 tuổi) và Phạm Văn Rê (57 tuổi, cùng ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Theo bản án sơ thẩm, vào tháng 10/2018, Tổ công tác thực hiện Quyết định số 143/QĐ-UBND ngày 19/1/2018 của UBND huyện Phong Điền về việc thành lập Tổ thực hiện Quyết định của huyện và TP và kế hoạch số 67/KH-TTHQĐ ngày 4/9/2028 về việc thực hiện cắm ranh đất giữa hộ bà Nguyễn Thị Hai và của vợ chồng ông Rê, bà Phượng. Tổ thực hiện Quyết định đã thông báo thời gian, địa điểm sẽ tiến hành cắm ranh đất giáp ranh giữa 2 bên. 

Theo đó, Tổ trưởng tổ cắm ranh cùng các thành viên đến vị trí giáp ranh mời vợ chồng ông Rê đến công bố nội dung việc cắm ranh đất, giải thích quyền và nghĩa vụ cho người tham gia biết và yêu cầu gia đình ông Rê chấp hành cho Tổ công tác tiến hành cắm ranh đất.

Vợ dọa tự tử, chồng thách thức lực lượng chức năng ảnh 1
 2 bị cáo tại tòa ngày 24/2

Tuy nhiên, khi Tổ canh tác bắt đầu làm việc, 2 bị cáo đã có lời lẽ thách thức, xúc phạm cơ quan chức năng, lớn tiếng gây áp lực, kiên quyết không chấp hành. Đồng thời, ông Rê cầm leng (xẻng) đứng đợi thành viên đoàn cắm ranh để dùng leng đào cắm lại. Còn bà Phượng cũng cầm dao dọa sẽ tự tử.

Tiếp đó, 2 vợ chồng lớn tiếng thách thức, giật dây thước của lực lượng làm nhiệm vụ không cho đo đạc. Trước tình hình phức tạp, chống đối, cản trở quyết liệt của vợ chồng ông Rê, Tổ cắm ranh không thực hiện được nhiệm vụ và Tổ công tác đã lập biên bản về việc không tiến hành đo đạc được.

Vợ dọa tự tử, chồng thách thức lực lượng chức năng ảnh 2
 KSV đề nghị cho 1 trong 2 bị cáo được án treo

Tháng 11/2019, tòa sơ thẩm đã tuyên phạt 2 vợ chồng bị cáo mỗi người 1 năm tù giam. Sau đó cả 2 có đơn kháng cáo kêu oan, đề nghị xét xử mình không có tội. Tuy nhiên, tại tòa phúc thẩm, 2 bị cáo nhìn nhận hành vi phạm tội và xin được giảm nhẹ hình phạt, xin án treo. Sau khi xem xét, HĐXX quyết định tuyên y án 1 năm tù đối với bị cáo Rê, tuyên phạt 1 năm tù treo đối với bị cáo Phượng (thử thách 2 năm).

Cùng chuyên mục

Đọc thêm