Vụ 9 bệnh nhân chạy thận tử vong: Luật sư phản đối đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung của VKS

(PLO) - Ngày 30/5, phiên tòa xét xử vụ án 9 bệnh nhân chạy thận tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình tiếp tục với phần tranh luận. Trong đó, nhóm luật sư bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương đã tập trung phản bác, gỡ tội cho thân chủ của mình sau khi đại diện VKS đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án.

Cụ thể, luật sư Hoàng Ngọc Biên cho rằng những căn cứ VKS đưa ra để đề nghị trả hồ sơ là không phù hợp. Do đó, ông Biên phản đối đề nghị trên. Bởi theo luật sư này, giả thiết nếu VKS không đủ lập luận truy tố bị cáo thì có thể thu hồi quyết định truy tố. “Trường hợp VKS rút quyết định truy tố thì HĐXX vẫn làm việc bình thường, nếu thấy bị cáo không phạm tội thì tuyên bố bị cáo không phạm tội”, luật sư Biên nói. Sau một hồi phân tích, vị này đề nghị HĐXX tuyên bị cáo Lương không phạm tội.

Đối đáp lần 2 với các luật sư, đại diện VKS nhắc lại những lý do cơ quan công tố áp dụng làm căn cứ đề nghị HĐXX trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án. Bên cạnh đó, vị này tiếp tục khẳng định quá trình điều tra không có dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ vụ án, không vi phạm tố tụng, không có chuyện dụ cung, mớm cung… Về trách nhiệm của bị cáo Lương, nữ kiểm sát viên giữ nguyên quan điểm truy tố.

Về trách nhiệm của những người liên quan được các luật sư phân tích suốt những ngày qua, VKS cho biết đã có quan điểm rõ đề nghị HĐXX xem xét đối với những người này. Có nhiều tình tiết luật sư đưa ra, nếu đủ căn cứ VKS sẽ nghiên cứu và xem xét mở rộng truy tố ở giai đoạn sau. Sau khi cho các bị cáo nói lời sau cùng, HĐXX cho rằng cần nghị án kéo dài nên quyết định sẽ tuyên án vào ngày 5/6 tới.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm