Vụ bé gái bị mẹ và dượng bạo hành đến chết: Bà ngoại ôm gấu bông đến tòa

(PLVN) - Ngoài ôm di ảnh cháu M. đến tòa, bà ngoại bé gái xấu số còn mang theo gấu bông, bình sữa, vật dụng mà nạn nhân sử dụng khi còn sống đến tòa.

Các bị cáo tại tòa.

Các bị cáo tại tòa.

Sáng 28/10, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Nguyễn Thị Lan Anh (vợ Tuấn) ra xét xử về tội “Giết người” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Bị hại trong vụ án là cháu N.N.M.M (SN 2017) - con gái ruột của Lan Anh và chồng cũ.

Ngay từ sáng sớm, phóng viên của nhiều cơ quan báo chí đã có mặt tại sân tòa. Ngoài cổng tòa, nhiều người dân cũng kéo đến nghe xử án. Lát sau, bà Vũ Thị Dự (bà ngoại cháu bé) cùng luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại tới tòa. Trên tay bà Dự là di ảnh cháu M. và gấu bông, bình sữa, một số vật dụng mà cháu M. sử dụng khi còn sống.

Vụ bé gái bị mẹ và dượng bạo hành đến chết: Bà ngoại ôm gấu bông đến tòa ảnh 1
Bà Dự ôm di ảnh cháu gái đến tòa. 

Theo quan sát của phóng viên, mỗi khi nhắc tới cháu M., bà Dự lại rơm rớm nước mắt. Bà Dự không thể ngờ con gái mình lại nhẫn tâm bạo hành cháu M. một cách dã man như vậy. Nén nỗi đau, người phụ nữ ngoài 60 tuổi gửi đơn tới các cơ quan chức năng đề nghị xử lý nghiêm khắc các bị cáo.

Trong đơn, bà Dự nói đây là vụ án giết trẻ em dã man, tàn bạo, không còn nhân tính. Hành vi phạm tội của Lan Anh và Tuấn đã gây phẫn nộ trong dư luận xã hội bởi quá trình thực hiện tội phạm giết cháu như thời trung cổ… Do đó, bà Dự đề nghị các cơ quan chỉ đạo xử lý nghiêm minh, loại trừ vĩnh viễn Tuấn ra khỏi đời sống xã hội. Xử lý nghiêm khắc nhất các đối tượng đó mới là công lý và mang lại niềm tin của người dân vào sự nghiêm minh của pháp luật.

Mở tòa, do vắng mặt 1 luật sư, 2 luật sư khác bào chữa cho bị cáo đề nghị hoãn phiên tòa nên sau khi hội ý, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xử.

Theo cáo trạng, cháu M. là con gái chung giữa Lan Anh và người chồng cũ. Sau khi lấy Tuấn, Lan Anh để cháu M. lại cho bà Dự chăm sóc. Ngày 5/3/2020, Lan Anh gọi điện cho bà Dự xin đón cháu M. sang ở cùng. Ở cùng mẹ được vài ngày bình yên, bé gái bắt đầu bị đánh đập, tra tấn dã man, bắt đầu từ 9/3/2020.  

Tài liệu điều tra thể hiện, cháu M. thường xuyên bị vợ chồng Lan Anh đánh, phạt bằng cách bắt ngồi trong chậu nhựa. Từ 8 giờ ngày 29/3 đến 30/3/2020, Tuấn và Lan Anh liên tục tra tấn, đánh đập cháu M. bằng tay, cán chổi bằng kim loại vào toàn bộ cơ thể bé gái 3 tuổi. Quá trình tra tấn, phạt con gái, người mẹ độc ác còn dùng kim khâu chọc vào tay, đùi cháu M. để bắt nạn nhân ngồi phạt.

Đến 2 giờ ngày 30/3/2020, do không được ăn và bị đánh nhiều, bé gái mệt. Thấy vậy, Tuấn và Lan Anh mới tha và cho cháu M. uống sữa rồi đi ngủ. Do bị mẹ ruột và cha dượng đánh đập tàn bạo, bé gái bị chấn thương sọ não, tử vong sau đó.


TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm