Vụ Ngân hàng BIDV bị thiệt hại: Nhiều bị cáo nói lời xin lỗi ngân hàng

(PLVN) - Khi được nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án, nhiều bị cáo nói lời ăn năn, hối hận, xin lỗi ngân hàng, xin lỗi các bị cáo là cán bộ, nhân viên ngân hàng trong vụ án.

Các bị cáo tại tòa.

Các bị cáo tại tòa.

Ngày 29/10, phiên tòa xét xử 12 bị cáo về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, “Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản” tiếp tục diễn ra. Chiều muộn cùng ngày, HĐXX cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghỉ nghị án kéo dài.

Là người nói lời sau cùng đầu tiên, bị cáo Trần Lục Lang (nguyên Phó TGĐ BIDV phụ trách Quản lý rủi ro, Thành viên Phân ban quản lý rủi ro tín dụng, đầu tư) cho biết, bản thân cảm thấy đau xót khi phải đứng tại phiên tòa. Ông Lang cho rằng lĩnh vực kinh doanh ngân hàng có rất nhiều rủi ro, cộng thêm áp lực từ nhiều phía. Sau đó, bị cáo này mong HĐXX ghi nhận những đóng góp của mình trong việc phát triển kinh tế đất nước, bản thân được tặng thưởng nhiều huân, huy chương, tích cực tham gia thu hồi khoản tiền thiệt hại cho BIDV để xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Bị cáo Lê Thị Vân Anh (nguyên Trưởng phòng Khách hàng Doanh nghiệp BIDV – chi nhánh Hà Tĩnh) mong tòa mở lượng khoan hồng với mình, cho bị cáo được hưởng án treo, có cơ hội được làm việc cống hiến cho BIDV, khắc phục hậu quả và nuôi hai con nhỏ. 

Đến lượt mình, bị cáo Ngô Duy Chính (nguyên Giám đốc BIDV – chi nhánh Hà Tĩnh) nói qua gần 22 tháng bị khởi tố, bắt giam, trong trại tạm giam và quá trình làm việc với cơ quan điều tra, xét xử ở tòa, ông nhận thức rất rõ tội trạng, sai lầm của mình. “Bị cáo thật sự hối tiếc, ân hận đã để xảy ra các sai phạm. Bị cáo mong HĐXX xem xét sự việc một cách toàn diện, tính đến yếu tố khách quan, cho bị cáo được hưởng sự khoan hồng”, ông Chính nói và mong tòa xem xét cho các bị cáo là nhân viên ngân hàng khác.

Sau đó, bị cáo này gửi lời cảm ơn HĐXX, cảm ơn kiểm sát viên làm việc công tâm, khách quan, thấu hiểu, gửi lời cảm ơn bạn bè đồng nghiệp đã động viên. Các bị cáo khác là nhân viên ngân hàng khi được nói lời sau cùng đã bày tỏ sự ân hận, day dứt của bản thân.  Họ đều mong tòa cho hưởng sự khoan hồng của pháp luật vì vi phạm lần đầu, mắc sai lầm do chịu áp lực…

Trong khi đó, những bị cáo bị quy buộc đã có hành vi chiếm đoạt tiền của Ngân hàng BIDV khi nói lời sau cùng cũng thừa nhận đã nhận thức được hành vi của mình, rất ăn năn hối hận. Họ cũng mong tòa xem xét hoàn cảnh, vai trò của bị cáo trong việc chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, họ cũng gửi lời xin lỗi các chú, các anh ở BIDV, vì hành vi của họ mà ngân hàng bị thất thoát, dẫn tới hệ lụy ngày hôm nay. 

Bị cáo Đoàn Hồng Dũng sau khi xin HĐXX xem xét, cho mình được hưởng chính sách nhân đạo của nhà nước, pháp luật đã gửi lời xin lỗi ngân hàng, xin lỗi các bị cáo khác là nhân viên của BIDV vì hành vi bị cáo gây ra đã khiến họ bị thiệt hại.

Trong số 12 bị cáo nói lời sau cùng mong tòa xem xét, cân nhắc, giảm nhẹ hình phạt cho mình, duy nhất bị cáo Đinh Văn Dũng kêu oan và mong tòa “sớm minh oan ngay cho bị cáo”./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm