Vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: số ca nhập viện tăng lên 473 trường hợp

(PLVN) - Sở Y tế Đồng Nai cho biết, tính đến trưa ngày 3/5, đã có 473 trường hợp liên quan đến vụ ngộ độc bánh mì tại TP Long Khánh đã nhập viện điều trị. Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cũng đã có mặt để hỗ trợ xét nghiệm, kiểm tra các mẫu bệnh phẩm để làm rõ nguyên nhân.

Theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, hiện các bệnh viện của tỉnh đã tiếp nhận cấp cứu 473 ca ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại cơ sở bánh mì Băng (TP Long Khánh). Hiện Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh đang điều trị nhiều nhất các trường hợp ngộ độc gồm 451 ca. Số còn lại đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cao su Dầu Giây. Riêng Bệnh viện Nhi Đồng Nai đang điều trị cho 12 bé bị ngộ độc, trong đó có 5 trường hợp bệnh nặng, 2 trường hợp phải thở máy, lọc máu, tổn thương tim, gan thận, hôn mê.

Bệnh nhân ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại các bệnh viện.

Sở Y tế đã đề nghị Giám đốc Bệnh viện đa khoa Khu vực Long Khánh, Bệnh viện đa khoa Dầu Giây phối hợp với Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất, các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế tại phía Nam như Chợ Rẫy, Đại học Y dược TP HCM, Thống Nhất trong việc chuyển tuyến, hội chẩn chuyên môn, khám chữa bệnh từ xa qua telehealt nếu cần thiết. Đồng thời tập trung tối đa bác sĩ, thuốc và điều kiện chữa trị, hạn chế tối đa nguy hiểm cho bệnh nhân.

Ngoài ra, 40 trường hợp đã ổn định, được xuất viện và hướng dẫn điều trị tại nhà. Các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục cứu chữa người bệnh và điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc.

Đọc thêm