WB chung tay xây dựng Hà Nội trở thành thành phố đáng sống

(PLVN) - Chiều 8/6, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Ousmane Dione nhân dịp ông sắp kết thúc công việc tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Giám đốc WB tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Giám đốc WB tại Việt Nam.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị từ Chủ tịch UBND thành phố, Giám đốc WB tại Việt Nam Ousmane Dione đánh giá rất cao sự giúp đỡ của chính quyền thành phố Hà Nội cũng như cá nhân Chủ tịch UBND thành phố ngay từ những ngày đầu ông tới nhận nhiệm vụ tại Hà Nội.

Thông tin tại buổi tiếp, ông Ousmane Dione cho biết các dự án trên nhiều lĩnh vực như xây dựng hạ tầng giao thông, xử lý ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí hay đối phó với biến đổi khí hậu mà WB đang hợp tác cùng Hà Nội đều đang tiến triển tốt đẹp, với mục tiêu nâng cao khả năng cạnh tranh của Thủ đô, biến Hà Nội trở thành một Thành phố đáng sống.

Đặc biệt, Giám đốc WB tại Việt Nam bày tỏ ấn tượng với thành công của Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng trong việc khống chế đại dịch Covid-19.

Mặc dù là một quốc gia đang trên đường phát triển, song Việt Nam đã vượt qua nhiều cường quốc khác trong việc chống lại đại dịch. Điều này có sự đóng góp đặc biệt quan trọng từ sự chỉ đạo quyết liệt, chính xác của chính quyền ngay từ thời điểm xuất hiện các ca bệnh đầu tiên. 

Mặc dù sắp kết thúc công việc tại Việt Nam, song ông Dione bày tỏ tin tưởng vào sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước Việt Nam và Thủ đô Hà Nội trong tương lai.

Về phần mình, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung gửi lời cảm ơn ông Ousmane Dione cùng các cộng sự đã rất nỗ lực, đóng góp vào mối quan hệ giữa Hà Nội và Ngân hàng Thế giới, nhất là trong thời điểm đại dịch vừa qua.

Vui mừng thông tin với Giám đốc WB tại Việt Nam về con số tăng trưởng 6 tháng đầu năm của Hà Nội đã đạt 3,39% mặc dù phải chịu ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch Covid-19, Chủ tịch UBND Thành phố cũng cho biết: Thời gian tới, khi nhiều nước bắt đầu khống chế thành công dịch bệnh, cộng với việc Hà Nội đang chủ động tiếp tục mời gọi các nhà đầu tư tiềm năng trên toàn thế giới, thì con số này nhiều khả năng có thể còn cao hơn nữa. 

Chủ tịch UBND thành phố trân trọng gửi lời mời ông Giám đốc tới dự và có bài phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2020 của Hà Nội dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27/6 tới. Đây sẽ là sự kiện xúc tiến đầu tư đầu tiên của Việt Nam và có thể là đầu tiên trên toàn cầu thời hậu Covid-19 – được kỳ vọng sẽ tạo sức bật để Thủ đô thực hiện thành công mục tiêu kép đã đặt ra.

Ông Nguyễn Đức Chung gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến ngài Ousmane Dione; đồng thời bày tỏ mong muốn trên cương vị mới, ngài Ousmane Dione vẫn sẽ là cầu nối, góp phần tích cực vào sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa của Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm