WEF ASEAN 2018 là hội nghị khu vực thành công nhất của WEF

(PLO) - Gặp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ngày 13/9, Giáo sư Klaus Schwab - Người sáng lập và Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) – đánh giá Hội nghị WEF ASEAN 2018 tại Việt Nam là Hội nghị khu vực thành công nhất của WEF.

Hình ảnh tại buổi tiếp.

Hình ảnh tại buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng sự thành công của Hội nghị WEF ASEAN 2018 đã mở ra chương mới trong hợp tác giữa WEF và Việt Nam.

Đánh giá về kết quả Hội nghị, Giáo sư Klaus Schwab nhận định Hội nghị đã thành công không chỉ về mặt nội dung mà còn cả công tác tổ chức, thể hiện ở việc ngoài hàng nghìn người theo dõi trên hội trường còn có 90.000 người khác theo dõi trực tiếp các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị.

Theo Giáo sư Klaus Schwab, điều đáng mừng và đặc biệt của Hội nghị là trong 60 phiên thảo luận chuyên đề, tính tương tác được thê hiện rất hiệu quả giữa các start-up, các nhà nghiên cứu.

Thành công của công tác tổ chức còn được thể hiện qua cách thức bố trí các hoạt động hợp lý. Công tác hậu cần, bảo đảm an ninh được triển khai rất tốt.

Giáo sư Klaus Schwab thông tin, theo thống kê của WEF, đến trưa 13/9 đã có khoảng 7.800 tin bài nói về Hội nghị WEF ASEAN 2018 được phát trên các mạng chính thống toàn cầu; trong đó có gần 3.000 bài nói về Lãnh đạo Việt Nam. Ngoài ra, khoảng 6,7 triệu người theo dõi trên mạng Facebook và Twitter; 13.000 góp ý, bình luận về sự kiện này. Trên mạng LinkedIn, gần 33.500 người theo dõi và bình luận. 

“Hội nghị WEF tại Việt Nam có số lượng tin bài gấp 4 lần so Hội nghị WEF tại một số nước trong khu vực", ông cho biết và đánh giá Hội nghị WEF ASEAN 2018 tại Việt Nam là Hội nghị khu vực thành công nhất của WEF.

Chủ tịch WEF trân trọng cảm ơn lãnh đạo Đảng, Chính phủ Việt Nam đã hết sức quan tâm, ủng hộ, hợp tác hiệu quả với WEF để cùng tạo nên thành công này. 

“Chúng tôi tự hào về thành công này”, Giáo sư Klaus Schwab nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm