WHO tìm kiếm gì về COVID-19 ở cơ sở thú y Vũ Hán?

(PLVN) - Hôm nay – 2/2, nhóm điều tra do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dẫn đầu đã đến một cơ sở thú y ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc để tìm kiếm manh mối về nguồn gốc đại dịch COVID-19.

Các chuyên gia hàng đầu của WHO trong khuôn viên của trung tâm thú y. Ảnh: Reuters

Các chuyên gia hàng đầu của WHO trong khuôn viên của trung tâm thú y. Ảnh: Reuters

Nhóm điều tra đã đến thăm các bệnh viện trọng điểm, trung tâm kiểm soát dịch bệnh khu vực và chợ hải sản Huanan của thành phố Vũ Hán - nơi được cho là bắt nguồn những ca bệnh đầu tiên cuối năm 2019.

Một trong những thành viên của WHO là Peter Daszak, Chủ tịch của EcoHealth Alliance, nói với Reuters ngay trước khi vào trung tâm thú y, rằng Trung tâm chống dịch bệnh ở động vật ở tỉnh Hồ Bắc có thể cung cấp thông tin về cách một loại virus corona đặc hữu ở dơi móng ngựa sống vùng tây nam Trung Quốc có thể đã lây sang người thông qua một loài trung gian.

Hôm thứ Hai, quan chức cấp cứu hàng đầu của WHO, Mike Ryan, cho biết cuộc điều tra có thể không tìm thấy tất cả câu trả lời cho nguồn gốc của COVID-19, mô tả sứ mệnh như một "câu chuyện trinh thám”.

Ông cũng chỉ trích những người đã nói rằng họ sẽ không chấp nhận những phát hiện của nhóm. “Nhóm xứng đáng nhận được sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế vì có thể hoàn thành công việc của mình,” ông nói thêm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm