Xây dựng dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh để đưa Bạc Liêu phát triển trong nhiệm kỳ tới

(PLVN) - Tỉnh Bạc Liêu đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Đại học Quốc gia TP HCM (do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc làm Trưởng đoàn) về nội dung đóng gióp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị trình  đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu – Nguyễn Quang Dương, trân trọng, cảm ơn Ban lãnh đạo Đại học Quốc gia TP.HCM và các chuyên gia, đã chia sẽ các định hướng phát triển của tỉnh, nhất là đóng góp sâu sắc vào dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đặc biệt, ngoài ý kiến đóng góp vào dự thảo bằng văn bản các chuyên gia cũng đã nêu lên các định hướng để tỉnh Bạc Liêu phát triển. 

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu – Nguyễn Quang Dương, cho rằng: Trong góp ý các ý kiến có hàm lượng khoa học, góp ý khách quan, có những quan điểm thiết thực cho quá trình xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị của tỉnh. Trong quá trình này, Bạc Liêu cũng đã đặt mình trong mối liên kết của ĐBSCL và tiểu vùng bán đảo Cà Mau. Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu đề nghị Ban Biên tập văn kiện ghi nhận ý kiến góp ý của các chuyên gia.  

Xây dựng dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh để đưa Bạc Liêu phát triển trong nhiệm kỳ tới ảnh 1
 Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu – Nguyễn Quang Dương, phát biểu tại buổi làm việc với Đại học Quốc gia TP HCM.

Các chuyên gia cũng đề cập đến vấn đề nội dung của 5 trụ cột phát triển kinh tế của tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, cho biết: Đối với ý kiến về đánh giá về kinh tế biển, Tỉnh ghi nhận và sẽ tiếp thu có đánh giá đổi mới toàn diện về cách làm du lịch, sản phẩm du lịch; Về lĩnh vực môi trường, về công nghệ thông tin…

Bạc Liêu tiếp thu tối đa các ý kiến đóng góp của chuyên gia, bám vào chỉ đạo của TW, căn cứ vào các điều kiện cụ thể phù hợp nhất của tỉnh sẽ xây dựng văn kiện  đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 để Bạc Liêu trở thành Tỉnh phát triển của nước ta trong nhiệm kỳ tới đây.

Xây dựng dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh để đưa Bạc Liêu phát triển trong nhiệm kỳ tới ảnh 2
 Buổi làm việc của tỉnh Bạc Liêu và Đoàn công tác Đại học Quốc gia TP HCM.

Văn kiện dự thảo báo cáo chính trị trình đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 thể hiện khát vọng rất lớn về phát triển của tỉnh, trong đó định hướng phát triển của tỉnh trong giai đoạn tới đó là 3 trụ cột về: Kinh tế, xã hội và môi trường. Đồng thời, làm rỏ thêm một số nội dung cần quan tâm.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Dương Thành Trung: Tỉnh Bạc Liêu xa với các Trung tâm lớn của cả nước nhưng cũng có lợi thế nhất định đó là Bạc Liêu nằm ở Trung tâm vị trí bán đảo Cà Mau có thể mời gọi đầu tư phát triển về y tế chất lượng cao, giáo dục chất lượng cao không chỉ cung cấp các dịch vụ, nhu cầu cho riêng tỉnh mà cho các tỉnh trong khu vực. 

Đặc biệt, với khát vọng đưa Bạc Liêu thành một tỉnh phát triển là điều có thể, bởi vì Bạc Liêu đã xác định được cụ thể các thế mạnh và đang khai thác, đó là lĩnh vực năng lượng tái tạo, trung tâm nuôi tôm công nhẹ cao, hạ tầng và các điểm du lịch, hệ thống quy hoạch cảng nước sâu, đường cao tốc, sân bay đã được quy hoạch…

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung, nhấn mạnh: Bên cạnh những thuận lợi, tiềm năng, điểm mạnh, dự thảo báo cáo chính trị cũng đã nên ra những điểm yếu của tỉnh, đó là nguồn nhân lực chất lượng cao, cũng vì vậy mà tỉnh đang cũng cố nâng cấp các hoạt động của Trường Đại học Bạc Liêu để sớm giải quyết điểm nghẽn này.

Xây dựng dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh để đưa Bạc Liêu phát triển trong nhiệm kỳ tới ảnh 3
PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM, phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Bạc Liêu. 

Phát biểu với buổi làm việc, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM, ghi nhận trong chuyến công tác đầu tiên của Đại học Quốc gia TP HCM sau đợt cách giãn xã hội, chuyến công tác tại Bạc Liêu lần này rất hữu ích và hiệu quả cho cả 2 bên.

Qua buổi làm việc Đoàn chuyên gia hiểu hơn về định hướng khát vọng của tỉnh. Qua đó, các chuyên gia của Đại học Quốc gia TP HCM chia sẽ những ý tưởng hay để cùng đưa Bạc Liêu phát triển trong giai đoạn tới. 

Đặc biệt, Đại học Quốc gia TP HCM cam kết sẽ đồng hành với tỉnh Bạc Liêu thực hiện thành công xây dựng văn kiện, trong đó có nội dung hỗ trợ sâu hơn cho Trường Đại học Bạc Liêu, bởi trong văn kiện cũng có ghi rỏ “Trường Đại học Bạc Liêu là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển của tỉnh trong giai đoạn tới”./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm