Xây dựng và phát triển văn hóa, con người luôn đòi hỏi cả việc xây và chống

(PLVN) - Ngày 20/4, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Thành ủy TP Hồ Chí Minh để kiểm tra, đánh giá việc triển khai, thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” trên địa bàn thành phố.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu tại cuộc làm việc

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu tại cuộc làm việc

Đánh giá cao những kết quả quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW của TP Hồ Chí Minh, đồng chí Võ Văn Thưởng cho rằng, trong thời gian qua Thành ủy đã chủ động, tích cực sáng tạo trong chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng phát triển văn hóa.

Vấn đề xây dựng phát triển văn hóa được thành phố chú trọng song song với nhiệm vụ phát triển kinh tế - chính trị. Trong mục tiêu xây dựng, phát triển thành phố thì “văn minh,” “nghĩa tình” là những thành tố quan trọng được đặt cùng với các yếu tố “hiện đại”.

Tuy nhiên, ông Võ Văn Thưởng cũng nêu rõ: Việc đầu tư cho văn hóa cũng như kết quả đạt được trong phát triển văn hóa, con người so với yêu cầu thực tiễn và tiềm lực của thành phố là chưa tương xứng; thành phố chưa có nhà hát, hệ thống bảo tàng, thư viện xứng tầm. Trong khi đời sống thực tiễn của thành phố luôn sôi động, nhiều cái mới mẻ, nhưng những tác phẩm văn học-nghệ thuật lại chưa phản ánh được nhịp sống sôi động đó.

“Xây dựng và phát triển văn hóa, con người luôn đòi hỏi cả việc xây và chống, trong đó xây là cơ bản, còn chống phải quyết liệt. Thành phố cần nỗ lực hơn nữa để đạt được những kết quả tốt hơn, tương xứng với tiềm lực của thành phố và yêu cầu phát triển bền vững. Thành phố phải là nơi đóng góp để hoàn thiện đường lối của Đảng, kinh nghiệm về thực hiện các mô hình hay nhân rộng cho cả nước,” ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các lãnh đạo bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, lòng thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), sáng 19/5, Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Đọc thêm