Xe đông lạnh chở 15 người trốn chốt kiểm soát dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, một số người trong thùng xe vã mồ hơi, có dấu hiệu khó thở, lực lượng CSGT yêu cầu lái xe đông lạnh mở cửa hông và đưa tất cả về Chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận (Tân Đức, Hàm Tân, Bình Thuận) để làm việc.

15 người trốn trong thùng xe đông lạnh nhằm qua chốt kiểm soát nhưng không qua mắt được lực lượng CSGT.

15 người trốn trong thùng xe đông lạnh nhằm qua chốt kiểm soát nhưng không qua mắt được lực lượng CSGT.

Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết vừa phát hiện 15 người trốn trong một ô tô đông lạnh nhằm né tránh lực lượng chức năng để qua chốt kiểm soát dịch bệnh.

Theo đó, lúc 22h ngày 12/9, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Trạm CSGT Hàm Tân, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận đang thực hiện tuần tra kiểm soát trên QL1A thì phát hiện xe đông lạnh BKS 51D-382.14 đang đậu trong sân một quán cơm thuộc xã Tân Đức, Hàm Tân có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành kiểm tra phương tiện.

Tài xế xe đông lạnh trên là Lê Văn Tuấn. CSGT thấy biểu hiện đáng ngờ nên yêu cầu tài xế mở khóa thùng xe đông lạnh và phát hiện bên trong thùng xe có đến 15 người trong đó có 1 trẻ em.

Tại thời điểm kiểm tra, một số người trong thùng xe vã mồ hơi, có dấu hiệu khó thở, lực lượng CSGT yêu cầu lái xe đông lạnh mở cửa hông và đưa tất cả về Chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận (Tân Đức, Hàm Tân) để làm việc.

Tại thời điểm kiểm tra cả tài xế và 15 người trên xe đông lạnh đều xuất trình kết quả test nhanh âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

Qua đấu tranh khai thác tài xế Lê Văn Tuấn khai đón 15 người trên từ một xe khách chở từ Bến xe Long Khánh (Đồng Nai) qua chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 Bình Thuận với giá 700 ngàn đồng/người nhưng không nhớ biển số xe khách và 2 xe 7 chỗ khác cũng đang chờ đón người từ xe đông lạnh trên.

Sau đó, Trạm CSGT Hàm Tân lập tức triển khai truy tìm các phương tiện có liên quan. Đến 22h cùng ngày, lực lượng CSGT sau đó đã phát hiện 2 xe 7 chỗ đậu trong cây xăng, tài xế thừa nhận đang chờ đón khách từ xe đông lạnh.

Cả 2 tài xế thừa nhận chở 15 người từ Đồng Nai về Huế và Quảng Trị. Khi đến Long Khánh, cả 2 đã móc nối thuê lái xe đông lạnh chở từ Long Khánh ‘thông chốt’ qua Bình Thuận để tiếp tục đón số người trên tiếp tục đưa về quê.

Anh D (31 tuổi) cùng con trai 7 tuổi là 2 người trong số 15 người ngồi trông thùng xe lạnh, cho biết: "Lúc đầu lên xe đông lạnh, lái xe có mở máy lạnh, tuy nhiên do thùng xe nhỏ, quá lạnh nên nhiều người đập thùng xe yêu cầu lái xe tắt máy lạnh. Theo anh D suốt đoạn đường hàng chục cây số trong thùng xe kín mít, tất cả 15 người đều vã mồ hôi như tắm, nhiều người còn ôm ngực cho biết khó thở. Anh D cho biết anh đã phải dùng quạt tay mang theo quạt liên tục cho con trai 7 tuổi của mình và sau khi bị CSGT phát hiện, đến sáng 13/9 nhiều người vẫn còn khó thở”.

Trạm CSGT Hàm Tân đã bàn giao hồ sơ, người và phương tiện cho Công an huyện Hàm Tân để tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm