Xe khách chở 1 tấn “tiểu hổ” bốc mùi từ Nam ra Bắc tiêu thụ

(PLVN) - Ngày 17/9, Công an huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa phát hiện, bắt giữ xe khách giường nằm vận chuyển khoảng một tấn cá thể mèo đã qua sơ chế không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trên đường đi tiêu thụ.

Số thịt "tiểu hổ" bốc mùi hôi thối được phát hiện trên xe khách

Số thịt "tiểu hổ" bốc mùi hôi thối được phát hiện trên xe khách

Cụ thể, vào khoảng 12h ngày 12/9, trong lúc đang làm nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Cẩm Xuyên, Công an huyện Cẩm Xuyên tiến hành dừng xe, kiểm tra hành chính đối với xe ô tô khách mang BKS: 17B-015.62 đang lưu thông theo hướng Nam Bắc có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Thời điểm kiểm tra, phát hiện trên xe có hơn 450 cá thể mèo với tổng trọng lượng khoảng 1 tấn đã bị giết mổ và ướp đông lạnh trong thùng xốp.

Tài xế Nguyễn Văn Dĩnh (1978, trú tại xã Việt Hùng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) là chủ xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ cũng như giấy tờ kiểm dịch động vật của lô hàng.

Đặc biết, toàn bộ số mèo này đã bốc mùi hôi thối, biến sắc, không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Chủ xe khai nhận toàn bộ số hàng được người khác thuê chở từ Kiên Giang ra Nam Định để tiêu thụ.

Vụ việc tiếp tục được Công an huyện Cẩm Xuyên xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm