Xét nghiệm hơn 500 người làm tại vũ trường, cơ sở massage, karaoke

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 7/5, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho hơn 500 nhân viên làm việc tại các quán bar vũ trường, karaoke, cơ sở spa, massage trên địa bàn quận.

Hơn 500 nhân viên làm việc tại các vũ trường, cơ sở massage, spa...tại Đà Nẵng được xét nghiệm.

Hơn 500 nhân viên làm việc tại các vũ trường, cơ sở massage, spa...tại Đà Nẵng được xét nghiệm.

Việc lấy mẫu xét nghiệm được tổ chức tại sân trường Tiểu học Chi Lăng, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà. Các nhân viên đến lấy mẫu xét nghiệm được lực lượng chức năng tổ chức khai báo y tế và thực hiện giãn cách theo quy định.

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, việc triển khai xét nghiệm Covid-19 các trường hợp trên nhằm đánh giá, phát hiện sớm các trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, kịp thời triển khai các biện pháp khoanh vùng, hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh lan rộng ra cộng đồng. Việc lấy mẫu lần này được thực hiện theo phương pháp xét nghiệm gộp, 5 người/ mẫu. 

Xét nghiệm hơn 500 người làm tại vũ trường, cơ sở massage, karaoke  ảnh 1
 Việc xét nghiệm thực hiện theo hình thức gộp, 5 người/mẫu
Xét nghiệm hơn 500 người làm tại vũ trường, cơ sở massage, karaoke  ảnh 2
 Có hơn 500 người thực hiện đợt này

Trước đó, ngày 6/5, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đã thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh về các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn. Trong đó, ông Chinh chỉ đạo ngành y tế sớm thực hiện việc xét nghiệm diện rộng cho các nhân viên làm việc thường xuyên tại vũ trường, quán bar, pub, karaoke, spa, massage.

Xét nghiệm hơn 500 người làm tại vũ trường, cơ sở massage, karaoke  ảnh 3
Đà Nẵng đã ghi nhận nhiều ca mắc liên quan bar New Phương Đông

TP Đà Nẵng đã ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 liên quan đến vũ trường New Phương Đông trong đó có 1 ca là nữ quản lý, 2 nữ nhân viên và một số khách từng đến sử dụng dịch vụ. Tại cơ sở massage của khách sạn Phú An, quận Hải Châu ghi nhận 2 ca Covid-19 gồm 1 nam nhân viên bán vé và 1 nữ nhân viên massage.

Một số hình ảnh ghi nhận tại sân trường Tiểu học Chi Lăng sáng 7/5:

Xét nghiệm hơn 500 người làm tại vũ trường, cơ sở massage, karaoke  ảnh 4

Các nhân viên đến lấy mẫu xét nghiệm được lực lượng chức năng tổ chức khai báo y tế và thực hiện giãn cách theo quy định.

Xét nghiệm hơn 500 người làm tại vũ trường, cơ sở massage, karaoke  ảnh 5
Các nhân viên đã có mặt xếp hàng chờ gọi tên theo danh sách mà các cơ sở kinh doanh cung cấp cho lực lượng y tế địa phương. Sau đó, khai báo y tế và được nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.
Xét nghiệm hơn 500 người làm tại vũ trường, cơ sở massage, karaoke  ảnh 6

Việc xét nghiệm nhằm kịp thời phát hiện các ca nhiễm, nghi nhiễm và để đánh giá tình hình sớm tiến hành khoanh vùng nếu phát hiện ca bệnh.

Xét nghiệm hơn 500 người làm tại vũ trường, cơ sở massage, karaoke  ảnh 7
Ông Nguyễn Trương Văn Võ Lâm Tuấn – Cán Bộ Trung tâm y tế quận Sơn Trà cho biết: “việc chọn những đối tượng làm việc tại các quán bar vũ trường, karaoke, cơ sở spa, massage để xét nghiệm vì đây là những đối tượng có nguy cơ, đông thời để phát hiện sớm những ca nhiễm Covid-19”.
Xét nghiệm hơn 500 người làm tại vũ trường, cơ sở massage, karaoke  ảnh 8

Liên quan đến nữ nhân viên vũ trường Phương Đông mắc COVID-19, sáng ngày 7/5 CDC Đà Nẵng cho biết: 448/448 mẫu xét nghiệm của cư dân chung cư 12T3 (nơi nữ nhân viên cư trú) đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm