Xử phạt 22 tín đồ truyền đạo “Hội thánh đức chúa trời mẹ” trái phép

(PLO) - Ngày 19/7, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đến thời điểm hiện tại đơn vị đã xử phạt hành chính 22 đối tượng liên quan đến việc truyền đạo “Hội thánh đức chúa trời mẹ” trái phép.

Lực lượng chức năng tuyên truyền vận động người dân không tham gia “Hội thánh đức chúa trời mẹ”

Lực lượng chức năng tuyên truyền vận động người dân không tham gia “Hội thánh đức chúa trời mẹ”

Thời gian vừa qua, nhiều địa phương trên cả nước trong đó có tỉnh Quảng Ninh xuất hiện tổ chức tự xưng “ Hội thánh đức chúa trời mẹ”. Tổ chức này lôi kéo nhiều người dân tham gia, có những hoạt động trái pháp luật, biểu hiện cực đoan đi ngược lại thuần phong mỹ tục, truyền thống của dân tộc. Dẫn tới những hệ lụy xấu cho xã hội, cộng đồng.

 Xử phạt 22 tín đồ truyền đạo “Hội thánh đức chúa trời mẹ” trái phép ảnh 1
Vật dụng thu được của các đối tượng đi tuyên truyền đạo trái phép

Tại Quảng Ninh, lực lượng chức năng xác định có khoảng 30 người là tín đồ tham gia tổ chức “Hội thánh đức chúa trời mẹ”. Ngay từ lúc hoạt động này manh nha, công tác đấu tranh ngăn chặn đã được thực hiện quyết liệt nên các tín đồ nàyhoạt động cầm chừng, nhỏ lẻ

Đến nay, Công an tỉnh Quảng Ninh đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với 22 trường hợp vi phạm. Đồng thời nhắc nhở và yêu cầu cam kết không tái phạm.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng khuyến cáo, đề nghị mọi tầng lớp Nhân dân, nếu phát hiện các đối tượng có hành vi tuyên truyền, lôi kéo người tham gia vào “Hội thánh đức chúa trời mẹ” ở bất cứ đâu cần báo ngay cho chính quyền địa phương và cơ quan công an để có biện pháp ngăn chặn, xử lý./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm