Xử phạt 311 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 ở Yên Lạc

(PLVN) - Thông tin từ Công an huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) hôm 12/4 cho biết, từ thời điểm UBND huyện Yên Lạc bắt đầu thực hiện cách ly xã hội đến nay, các cơ quan chức năng địa phương đã tăng cường lực lượng giám sát việc chấp hành của các tổ chức, cá nhân.

Lực lượng chức năng tiến hành xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường

Lực lượng chức năng tiến hành xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường

Theo đó đến nay, đã có tổng cộng 311 trường hợp người dân không đeo khẩu trang bị xử lý (cảnh cáo 84 trường hợp và phạt tiền 227 trường hợp). Tổng số tiền xử phạt là 35.450.000 đồng. Ngoài ra, lực lượng chức năng địa phương còn nhắc nhở rất nhiều trường hợp khác không thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra đường.

Đáng chú ý, địa phương đã ban hành quyết định xử phạt trường hợp đầu tiên do cố tình kinh doanh trong thời gian thực hiện cách ly xã hội. Trường hợp bị xử lý là cơ sở quán Karaoke ONETOP CLUB ở xã Đại Tự do ông Đào Hùng Cường (sinh năm 1978) làm chủ. Hiện cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Lãnh đạo huyện Yên Lạc cho biết, hiện nay diễn biến dịch Covid-19 đang rất phức tạp. Tại địa phương dù chưa ghi nhận ca nhiễm bệnh, tuy nhiên, nguy cơ bùng phát là rất cao. Chính vì vậy, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của huyện đang tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó có việc cách ly xã hội. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm chính là một trong những giải pháp cần thiết để tăng sức răn đe đối với việc thực hiện mục tiêu khống chế dịch bệnh nguy hiểm này./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm