Xử phạt 4 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Tiền Giang

(PLVN) - Vừa qua, Cục Quản lý Thị trường (QLTT) tỉnh Tiền Giang thắt chặt quản lý trong lĩnh vực thương mại điện tử bằng công tác kiểm tra rà soát trên các website và mạng xã hội, qua đó, đã phát hiện và xử phạt nhiều hành vi vi phạm pháp luật.

Kết quả đã phát hiện và lập biên bản 04 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực thương mại điện tử. Trong đó, 02 trường hợp là thương nhân thiết lập website thương mại điện tử bán hàng nhưng không thông báo với Bộ Công Thương. Trường hợp này đã vi phạm quy định tại Thông tư số 47/2014/TT-BCT ngày 05/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Hai trường hợp còn lại là 02 trang bán hàng trên mạng xã hội zalo đã bị giám sát phát hiện nhãn hàng hoá không ghi đủ nội dung bắt buộc theo quy định khi 02 trang này đăng tải hình ảnh sản phẩm.

Đối với các trường hợp vi phạm trên, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã ban hành 04 quyết định xử phạt hành chính với số tiền gần 56 triệu đồng.

Xử phạt 4 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Tiền Giang ảnh 1
 Cục Quản lý Thị trường tỉnh Tiền Giang thắt chặt quản lý trong lĩnh vực thương mại điện tử. Ảnh: Đội QLTT số 6.

Không chỉ dùng những biện pháp mạnh để xử phạt, Cục QLTT nói chung và Đội QLTT số 6 nói riêng còn trực tiếp tuyên truyền các quy định pháp luật trong việc kinh doanh hàng hóa, cung ứng dịch vụ trên website, các trang mạng xã hội để cơ sở kinh doanh nâng cao nhận thức và chấp hành đúng quy định.

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển dẫn đến lĩnh vực thương mại điện tử ngày càng đa dạng cũng kéo theo tình trạng hàng hoá ngày càng phức tạp.

Để bảo vệ nhà sản xuất và quyền lợi người tiêu dùng, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang cần không ngừng nỗ lực trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, hàng giả, hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ không chỉ riêng lĩnh vực thương mại điện tử mà còn trong các lĩnh vực thương mại khác trên địa bàn tỉnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm