Xử phạt hơn 30 triệu đồng vi phạm phòng, chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
 
(PLVN) - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã phát hiện hàng chục trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 và tiến hành xử phạt với số tiền hơn 30 triệu đồng.

Từ ngày 3/5 đến 10/5, lực lượng chức năng thành phố Việt Trì đã đồng loạt ra quân, kiểm tra về việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch trên địa bàn. Đã có 14 trường hợp bị xử phạt, chủ yếu là không chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng và không thực hiện quyết định áp dụng hạn chế tập trung đông người. 1 trường hợp tại xã Thuỵ Vân bị phạt 10 triệu đồng do vẫn kinh doanh cơ sở internet bất chấp quy định cấm.

Xử phạt hơn 30 triệu đồng vi phạm phòng, chống dịch ảnh 1
Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản và xử lý vi phạm các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

Hiện tại thành phố Việt Trì, đã có 1 trường hợp nhiễm COVID-19 ở xã Kim Đức, là công nhân Công ty TNHH Công nghệ Namuga Phú Thọ. Ngay sau khi trường hợp này được phát hiện, TP đã thực hiện phong tỏa khu 02 và khu 10 xã Kim Đức.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Phú Thọ đã triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch; thành lập các tổ công tác tăng cường kiểm tra, tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, nhắc nhở người dân không tụ tập đông người, nghiêm túc thực hiện biện pháp 5K; kịp thời phát hiện và cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm, không để ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm