Xuất hiện tâm lý chủ quan về phòng dịch ở chợ dân sinh tại Hà Tĩnh

(PLVN) - Ở Bắc Trung Bộ, cuộc sống của người dân đã dần trở lại nhịp sống thường ngày. Trong ngày đầu tiên của nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều người dân đã ra đường hơn, hàng quán bắt đầu mở cửa phục vụ.

Xuất hiện tâm lý chủ quan về phòng dịch ở chợ dân sinh tại Hà Tĩnh

Hôm nay - 23/4, PV ghi nhận nhịp sống ở TP Vinh và một số huyện ngoại thành ở Nghệ An cơ bản đã trở lại bình thường. Nhiều người dân ra đường. Các cửa hàng, hàng quán đã mở hoạt động trở lại. Các quán hàng ăn sáng quay lại bán hàng, khách đông và có một số quán tăng giá hơn ngày thường chút xíu với lí do "đang ít hàng quán mở bán".

Xuất hiện tâm lý chủ quan về phòng dịch ở chợ dân sinh tại Hà Tĩnh ảnh 1
 

Tỉnh Hà Tĩnh được xếp vào nhóm các tỉnh thuộc diện nguy cơ thấp, song vẫn phải tuân thủ các quy định về an toàn phòng chống dịch như: đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, giữ khoảng cách khi giao tiếp...

Xuất hiện tâm lý chủ quan về phòng dịch ở chợ dân sinh tại Hà Tĩnh ảnh 2
Tiểu thương tại chợ Vườn Ươm (TP Hà Tĩnh) không thực hiện quy định veefe đeo khẩu trang. (Ảnh chụp chiều 23/4). 

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Báo PLVN sáng nay -  23/4, tại TP Hà Tĩnh người dân đã quên những quy định này. Tại các quán kinh doanh từ cà phê đến ăn uống rất đông người dân, đặc biệt tại các chợ, nhiều người đã "quên" đeo khẩu trang, chưa chấp hành quy định không được tập trung đông người để phòng dịch trong thời gian nới lỏng giãn cách xã hội.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm