Yên Bái: Ngán ngẩm việc Trạm trộn bê tông Đồng Tâm Xanh gây ô nhiễm môi trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo phản ánh của người dân sống quanh khu vực Cụm công nghiệp Đầm Hồng, phường Yên Định, TP Yên Bái, trạm trộn bê tông thương phẩm Đồng Tâm Xanh hoạt động gây ô nhiễm môi trường nhiều năm khiến người dân vô cùng bức xúc.

Yên Bái: Ngán ngẩm việc Trạm trộn bê tông Đồng Tâm Xanh gây ô nhiễm môi trường

Mục sở thị, phóng viên ghi nhận phản ánh của người dân là có cơ sở, thực trạng cho thấy sản xuất bê tông thương phẩm của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Đồng tâm xanh nằm trong Cụm công nghiệp Đầm Hồng do UBND thành phố Yên Bái quản lý hoạt động gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Theo quan sát, bể chứa chất thải tại trạm trộn được thiết kế tạm bợ rất sơ xài, chất thải không được thu gom, lênh láng khắp khu sản xuất.

Yên Bái: Ngán ngẩm việc Trạm trộn bê tông Đồng Tâm Xanh gây ô nhiễm môi trường ảnh 1
Chất thải lênh láng khắp khu vực sản xuất  

Ngày mưa nước thải đầy tràn chảy trực tiếp ra đường thoát nước của Cụm công nghiệp. Nghiêm trọng hơn, sau quá trình sản xuất bê tông thương phẩm, một khối lượng rất lớn chất thải bê tông hay còn gọi là bã bê tông được xếp vào loại chất thải nguy hại lại không được xử lý, đổ thải bừa bãi ra môi trường, có nguy cơ ô nhiễm nghiêm trọng đến các khu vực lân cận

Ngày 19/3, phóng viên có buổi làm việc với Cty Đồng tâm xanh: Phó giám đốc Cty ghi nhận có tình trạng ô nhiễm sảy ra tại tại cơ sở sản xuất nhưng phía công ty vẫn thường xuyên lạo vét chất thải.

Khi được hỏi về giấy phép hoạt động và đánh giá tác động môi trường thì Phó giám đốc Công ty Đồng tâm xanh chỉ đưa ra được chỉ đưa ra được báo cáo kết quả phân tích môi trường năm 2020. Còn giấy phép hoạt động thì lấy lí do là chưa tìm thấy, sẽ cung cấp cho phóng viên sau.

Như vậy, tại buổi làm việc Công ty Đồng tâm xanh chưa cung cấp được bất kì giấy tờ nào liên quan đến hoạt động sản xuất bê tông thương phẩm theo đúng quy định của pháp luật. Đã hết quý 3 năm 2021 mà doanh nghiệp chưa hoàn thiện hồ sơ về môi trường nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động rầm rộ, coi thường pháp luật.

Để làm rõ vấn đề trên phóng viên đã đến UBND TP Yên Bái đặt lịch làm việc nhưng đến nay vẫn chưa có phản hồi lại từ phía thành phố.

Tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng diễn ra thời gian dài mà chưa thấy các cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc xử lý khiến người dân đặt ra câu hỏi chính quyền có đang tạo điều kiện, cố tình làm ngơ cho doanh nghiệp hoạt động trái phép.

Yên Bái: Ngán ngẩm việc Trạm trộn bê tông Đồng Tâm Xanh gây ô nhiễm môi trường ảnh 2
Một số hình ảnh được ghi nhận tại cơ sở 

Trước thực trạng trên, yêu cầu các cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái, Sở TNMT tỉnh Yên Bái vào cuộc kiểm tra làm rõ về giấy phép hoạt động của Cty Đồng tâm xanh nếu phát hiện có sai phạm cần xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm