Yêu cầu cán bộ phường Bãi Cháy đến nhà xin lỗi công dân vì “phát ngôn thiếu chuẩn mực”

(PLVN) - Ngày 19/4, TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã yêu cầu phường Bãi Cháy báo cáo xử lý vụ việc liên quan đến đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội về việc một phụ nữ bán hàng rau rong gào khóc khi bị lực lượng trật tự đô thị  phường xử lý.

Người phụ nữ bán rau gào khóc khi bị lực lượng chức năng thu giữ hàng hóa.

Người phụ nữ bán rau gào khóc khi bị lực lượng chức năng thu giữ hàng hóa.

Theo đó, ngày 18/4 vào khoảng 19 giờ trên fanpage Quảng Ninh 24/7 và trên tài khoản facebook Thùy Linh đăng tải clip lên mạng xã hội phản ánh về việc lực lượng trật tự đô thị phường Bãi Cháy thực thi nhiệm vụ đã xử lý trường hợp bán hàng rong (bán rau xanh) trên đường phố.

Đáng chú ý trong đoạn clip người phụ nữ bán rau liên tục nói “cô ơi tha cho cháu đi, con cháu thì bé, không có tiền nong, cô đừng lấy của cháu nữa”... Ngay sau khi clip đăng tải lên mạng xã hội đã được chia sẻ chóng mặt. Cùng với đó là những bình luận cho rằng hình ảnh này phản cảm, cách làm việc cứng nhắc, bất bình với cách xử lý và phát ngôn thành viên tổ công tác.

Hình vi của lực lượng chức năng trong clip được cho là cứng nhắc, gây phản cảm tạo ấn tượng xấu về chính quyền trong mắt người dân.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, TP Hạ Long đã yêu cầu Bí thư Đảng ủy phường Bãi Cháy khẩn trương kiểm tra xác minh làm rõ trách nhiệm của cá nhân có liên quan, trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Đồng thời yêu cầu lãnh đạo phường trực tiếp đến nhà gặp gỡ, xin lỗi công dân về phát ngôn thiếu chuẩn mực của cán bộ trật tự đô thị, bên cạnh đó tuyên truyền vận động công dân chấp hành chủ trương của địa phương.

TP giao cơ quan Ủy ban Kiểm tra, Thanh tra TP tiếp nhận báo cáo, kiểm tra xử lý vi phạm theo quy định, đề xuất hình thức xử lý đối với cán bộ để xảy ra vụ việc. Báo cáo TP trước ngày 25/4.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm