Yêu cầu Google Maps gỡ bỏ thông tin sai sự thật trên bản đồ Việt Nam

PLVN - Việc Google Maps đã chú thích sai bãi biển ở Phú Yên thành sandy South China Sea beach trên bản đồ Việt Nam đã gây bức xúc trong dư luận và cộng đồng người dùng ứng dụng này.

Google Maps ghi sai thông tin về bãi biển của TP. Tuy Hòa. Ảnh chụp lại màn hình lúc 19h tối 18/4.

Google Maps ghi sai thông tin về bãi biển của TP. Tuy Hòa. Ảnh chụp lại màn hình lúc 19h tối 18/4.

Chiều 18/4, ông Phan Đình Phùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - đã ký công văn khẩn gửi Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) yêu cầu Google Maps gỡ bỏ, đính chính thông tin sai sự thật trên bản đồ Việt Nam.
Công văn này cũng kiến nghị Bộ TT&TT hướng dẫn các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước đấu tranh phản bác những thông tin sai lệch do Google Maps cung cấp.
Cũng theo ông Trần Thanh Hưng - Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Phú Yên, ngày 17/4, từ thông tin cung cấp của người dân, Sở này đã kiểm tra, xác minh vị trí ven biển phường Phú Đông, TP Tuy Hòa đã bị Google Maps ghi là “bãi biển Phú Lâm Golden, sandy South China Sea beach”.
“Việc Google Maps ghi thông tin sai sự thật trên bản đồ Việt Nam đã gây bức xúc trong dư luận, trong cộng đồng người sử dụng ứng dụng và trên mạng xã hội. Google Maps đã ghi sai về chủ quyền Việt Nam. Chúng tôi đã báo cáo, kiến nghị cơ quan thẩm quyền yêu cầu Google Maps phải gỡ bỏ, đính chính”, ông Hưng cho hay.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm