Yêu cầu người lao động không di chuyển về quê hoặc sang tỉnh khác để phòng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
 
(PLVN) -  Ngày 17/5/2021, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã có văn bản yêu cầu người lao động là người tỉnh ngoài đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ở lại, không về quê để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Thực hiện phòng chống dịch COVID-19 cho công nhân.

Thực hiện phòng chống dịch COVID-19 cho công nhân.

Văn bản nêu rõ, hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang diễn biến phức tạp,  khó lường, đặc biệt tại các khu công nghiệp, lượng công nhân lớn, đông đúc, như cầu đi lại cao dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh lớn. Do đó, để công tác phòng, chống dịch được hiệu quả, không để dịch lây lan sang các tỉnh khác trong cả nước Chủ tịch UBND tỉnh ông Lê Ánh Dương yêu cầu:

Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, UBND các huyện, TP yêu cầu chủ các doanh nghiệp thông báo tới người lao động là người tỉnh ngoài đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài các Khu công nghiệp thuộc địa bàn quản lý ở lại Bắc Giang trong giai đoạn hiện nay, không di chuyển về quê hoặc sang tỉnh khác để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang nói riêng và cả nước nói chung.

Công văn cũng đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh, Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh ra lời kêu gọi, tuyên truyền, vận động chủ các doanh nghiệp, người lao động là người tỉnh ngoài đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tích cực thực hiện và ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch của tỉnh.

Đến sáng nay, theo công bố của Bộ Y tế, Bắc Giang hiện có 343 ca COVID-19. Hiện 2 ổ dịch ở Khu công nghiệp Vân Trung và Khu công nghiệp Quang Châu vẫn đang diễn biến rất phức tạp.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm