“Yêu râu xanh” lãnh 16 năm tù vì nhiều lần xâm hại bé gái

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 17/6, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đinh Hoài Thanh (SN 1982, ở Đông Anh, Hà Nội) ra xét xử về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.
Bị cáo tại tòa.
Bị cáo tại tòa.

Phiên tòa được tổ chức theo hình thức xử kín.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 5/2022, cháu Giang (SN 2010, đã được đổi tên) thường xuyên sang nhà chơi với con trai Đinh Hoài Thanh. Thấy cháu Giang còn nhỏ, Thanh đã nảy sinh ý định xâm hại tình dục bé gái.

Thanh thường rủ rê, dụ dỗ cháu Giang cho ôm hôn, cho quan hệ tình dục và được cô bé đồng ý.

Cơ quan chức năng xác định, trong khoảng thời gian từ tháng 5/2022 đến tháng 4/2023, Thanh đã 2 lần có hành vi xâm hại tình dục với cháu Giang khi cô bé chưa đủ 13 tuổi và 6 lần xâm hại tình dục cháu Giang khi cô bé đã đủ 13 tuổi nhưng chưa đủ 16 tuổi.

Tài liệu điều tra thể hiện, vào một buổi trưa tháng 5 hoặc tháng 6/2022 (thời điểm này cháu Giang chưa đủ 13 tuổi), cháu Giang sang nhà Thanh chơi. Thấy vợ vắng nhà, Thanh vào phòng ngủ bật điều hòa, sau đó gọi bé gái vào với mình.

Khi cô bé vào phòng, Thanh đã xâm hại bé gái dù cháu Giang kêu đau, bị chảy máu. Sau đó chừng 1 tháng, Thanh tiếp tục xâm hại bé gái khi thấy cháu Giang sang chơi với con trai mình.

Những lần tiếp theo, mỗi khi cháu Giang sang nhà chơi, vợ đi vắng, Đinh Hoài Thanh đã liên tục thực hiện hành vi mất nhân tính với bé gái.

Thậm chí anh ta còn ngang nhiên nói với cô bé rằng: “Giang ơi, trả bài nhé”. Ngoài ra, Thanh còn nhắn tin hẹn gặp cháu Giang để quan hệ tình dục. Sau khi đã thỏa mãn, Thanh đi mua thuốc tránh thai về đưa cho bé gái uống.

Tối 16/4/2023, cháu Giang chủ động nhắn tin cho Thanh, bảo sang với mình vì bà đi thể dục rồi. Đọc xong tin nhắn, Thanh đi sang, sau đó trèo qua cổng, vào nhà cô bé rồi thực hiện hành vi phạm tội.

Thấy con gái có biểu hiện lạ, ngày 18/4/2023, mẹ của cháu Giang kiểm tra điện thoại của cô bé thì phát hiện có tin nhắn yêu đương giữa con gái và Thanh. Người mẹ gặng hỏi thì biết chuyện con mình đã nhiều lần quan hệ tình dục với Thanh nên đưa con đến bệnh viện khám, sau đến cơ quan công an trình báo.

Tại CQĐT, Thanh không khai nhận về hành vi hiếp dâm cháu Giang, chỉ thừa nhận đã 6 lần thực hiện hành vi giao cấu với cô bé.

Về trách nhiệm dân sự, quá trình điều tra, gia đình Đinh Hoài Thanh đã tự nguyện bồi thường cho cháu Giang 50 triệu đồng. Mẹ của Giang đã nhận số tiền trên, yêu cầu bị cáo phải bồi thường thêm 500 triệu đồng và có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Thanh.

Với hành vi nêu trên, sau khi nghị án, HĐXX TAND TP Hà Nội nhận định, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, bị dư luận xã hội lên án. Căn cứ tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, đủ cơ sở khẳng định bị cáo phạm tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Thanh 16 năm tù./.

Đọc thêm