10 năm tù cho 'bạn trai' xâm hại bé gái 13 tuổi

(PLO) - Ngày 12/4, TAND tỉnh TT -Huế mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Dương Vũ Ngọc Linh (SN 1995, trú tại Thôn Mỹ An, xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) về tội danh “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” 

Bị cáo Dương Vũ Ngọc Linh tại phiên tòa sơ thẩm

Bị cáo Dương Vũ Ngọc Linh tại phiên tòa sơ thẩm

Trước đó, vào tháng 6/2017, Dương Vũ Ngọc Linh làm quen với em T.T.K.D. (Sinh ngày 27/9/2004) qua mạng xã hội. Vào khoảng 13h30 ngày 28/8/2017, D. ra quán Internet để chơi, đến 15h cùng ngày, D. vào trang Facebook nói chuyện với Linh là mình hiện đang bỏ nhà đi, không có chỗ ngủ và hỏi Linh chỗ ngủ qua đêm.

Linh đồng ý và chở D. về nhà nghỉ Tâm Như (phường Vỹ Dạ, TP.Huế). Tại đây, Linh thuê một phòng cho D. ở lại, rồi Linh thuê một phòng khác để ở cùng nhóm bạn là Luân, Sinh, Đức (đều trú tại huyện Phú Vang, hiện bỏ nhà đi lang thang).

Đến khoảng 24h ngày 28/8/2017, Linh cùng với Đức, Sinh và Luân sau khi đi hát karaoke về đã xuống phòng của D. ngồi chơi. Lúc này, Linh lấy ma túy đá (mua của một đối tượng không quen biết trước đó) rồi cùng với Đức, Sinh và D. cùng sử dụng, còn Luân không sử dụng do đang ốm.

Đến khoảng 5h sáng ngày 29/8/2017, Linh với D. lên phòng mà Linh đã thuê trước đó để ngủ và cả hai đã quan hệ tình dục (lúc này D. chưa đủ 13 tuổi).  

Một ngày sau, mẹ ruột của D. đến nhà nghỉ tìm và đưa D. về nhà. Sau khi hỏi và biết D. bị xâm hại tình dục nên mẹ của D. đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa xét xử, Dương Ngọc Vũ Linh cũng đã thành khẩn khai báo hành vi xâm hại tình dục đối với em D. Ngoài ra, gia đình bị cáo cũng đã bồi thường cho gia đình người bị hại và được đại diện hợp pháp của người bị hại làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Tuy nhiên, hành vi phạm tội của bị cáo đã xâm hại đến sức khỏe, tâm lý, danh dự, nhân phẩm của D., gây mất trật tự trị an tại địa phương, hành vi đó xâm phạm đến nền tảng đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục của dân tộc. HĐXX tuyên phạt bị cáo Dương Vũ Ngọc Linh 10 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm