12 năm tù cho kẻ vác súng, ôm 18 triệu đi mua ma túy

(PLO) - Dù đã mang 2 tiền án với hơn 10 năm trong tù nhưng Viện vẫn không làm ăn lương thiện, bị bắt giữ khi mang theo một khẩu súng 9 viên đạn và 41gam heroin. 

Vi Văn Viện nhận 12 năm tù cho tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng

Vi Văn Viện nhận 12 năm tù cho tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng

Ngày 22/11, TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” đối với bị cáo Vi Văn Viện (SN 1975, trú tại xã Châu Đình, Quỳ Hợp, Nghệ An).

Theo cáo trạng VKSND tỉnh Nghệ An, vào khoảng 22h30 phút ngày 4/8/2016 tại khu vực bản Mét, xã Binh Chuẩn (Con Cuông, Nghệ An) tổ công tác Công an huyện Con Cuông phát hiện một đối tượng nghi vấn điều khiển xe máy có nhiều biểu hiện nghi vấn, đối tượng đã  bỏ chạy vào rừng khi nhận được tín hiệu dừng xe của lực lượng chức năng.

Sau khi truy đuổi, lực lượng chức năng đã bắt giữ được đối tượng. Phát hiện trên người đối tượng có một khẩu súng tự chế và 9 viên đạn thể thao cùng với 41 gam heroin, đối tượng được xác định là Vi Văn Viện. 

Tại CQĐT Vi Văn Viện khai nhận, trước đó ngày 2/8/2016 Vi Văn Viện từ nhà đến xã Yên Na, huyện Tương Dương (Nghệ An) tìm mua ma túy về sử dụng. Tại đây, Viện gặp một người đàn ông không rõ địa chỉ, danh tính hỏi mua ma túy, được người này bán cho tổng số lượng 41 gam heroin với số tiền 18 triệu đồng. Khi đang trên đường đưa ma túy về nhà thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt quả tang.

Được biết, Vi Văn Viện từng có hai tiền án, năm 2006 bị TAND huyện Quỳ Hợp xử phạt 18 tháng tù về tội trộm cắp tài sản; năm 2008 Viện tiếp tục bị TAND huyện Quỳ Hợp xử phạt 9 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, ra tù vào tháng 3/2014. Xem xét các tình tiết, HĐXX tuyên phạt Vi Văn Viện 11 năm về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và 1 năm về tội Tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép, tổng hình phạt Viện phải thi hành là 12 năm tù giam.  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm