3 lý do khiến BV Tuệ Tĩnh nợ lương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ Y tế yêu cầu lãnh đạo Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam và BV Tuệ Tĩnh phối hợp với các đơn vị liên quan giải quyết dứt điểm việc nợ lương của cán bộ, viên chức tại đây.

3 lý do khiến BV Tuệ Tĩnh nợ lương

Nội dung trên có trong công văn được Bộ trưởng Y tế vừa ký ban hành. Theo đó, BV Tuệ Tĩnh và Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam phải báo cáo việc giải quyết tình trạng nợ lương cán bộ, viên chức, người lao động theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo về Bộ trước ngày 20/1.

Trước đó, chiều 11/1, hàng chục cán bộ, nhân viên y tế của BV Tuệ Tĩnh căng băng rôn trước cổng BV với nội dung yêu cầu được trả lương theo đúng hợp đồng đã được ký kết.

Nhân viên y tế tại đây bị nợ 50% số lương cơ bản trong suốt 8 tháng qua. Vào tháng 11/2021, sau khi báo chí phản ánh việc 160 nhân viên y tế của BV Tuệ Tĩnh bị nợ lương trong thời gian dài, lãnh đạo BV đã có cuộc làm việc với Công đoàn Y tế Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và nhiều bên liên quan.

Bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết, về việc người lao động bị nợ lương dài ngày tại BV Tuệ Tĩnh có 3 nguyên nhân.

Thứ nhất, BV thực hiện tự chủ trong điều kiện chưa có sự chuẩn bị đầy đủ về pháp lý, con người, tổ chức bộ máy và sự thống nhất cũng như nhận thức về tự chủ.

Thứ hai, việc tự chủ của BV Tuệ Tĩnh ở một lĩnh vực đặc thù là chuyên ngành y học cổ truyền, đây là đơn vị đầu tiên tự chủ nên chưa có đơn vị đi trước để rút kinh nghiệm và học tập.

Thứ ba, đơn vị ra quyết định tự chủ vào thời điểm có dịch COVID-19 nên gần như không có bệnh nhân.

Nắm bắt được những khó khăn, công đoàn y tế Việt Nam đã hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động và sinh viên của Học viện Y học cổ truyền Việt Nam và BV Tuệ Tĩnh khoảng 440 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Tổng LĐLĐ và của công đoàn y tế, nguồn huy động tài trợ...

Dù có sự hỗ trợ nhưng tình hình chưa cải thiện do BV vẫn phải tự chủ trong điều kiện dịch bệnh bùng phát, không có bệnh nhân và BV chưa được kiện toàn đầy đủ về tổ chức, phương hướng hoạt động.

Tại cuộc họp vào tháng 11/2021, Học viện Y học cổ truyền đã đề xuất xin tạm dừng loại hình là đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo chi thường xuyên sang loại hình đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo một phần chi thường xuyên.

Đồng thời, đơn vị này đề nghị Bộ Y tế có cơ chế hỗ trợ BV Tuệ Tĩnh nguồn kinh phí để chi trả tiền lương cho viên chức, người lao động nhằm ổn định tâm lý, đời sống, đồng thời tạo sự ổn định trong BV.

Tuy nhiên, các nhân viên y tế tại BV Tuệ Tĩnh cho biết tình trạng nợ lương tiếp diễn và không được cải thiện trong suốt 2 tháng qua. Hơn 160 người vẫn chưa được trả đủ lương, dẫn đến việc nhiều người căng băng rôn đòi lương vào chiều 11/1. C.Bản

Cùng chuyên mục
Đại lý bị “truất quyền” phân phối sản phẩm Grobest: “Rất buồn trước kiểu bán hàng coi thường quyền lợi nông dân”

Đại lý bị “truất quyền” phân phối sản phẩm Grobest: “Rất buồn trước kiểu bán hàng coi thường quyền lợi nông dân”

(PLVN) -  Như PLVN đã thông tin, mới đây Cty TNHH Grobest Industrial, địa chỉ số 9 đường 3A, KCN Biên Hòa 2, Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai, bị hộ kinh doanh Trần Ngọc Diễm (đại lý Phương Diễm, xã Hòa Tú 2, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) kiện đòi bồi thường trong vụ “Tranh chấp hợp đồng phân phối sản phẩm và bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng”. Vụ kiện do TAND huyện Mỹ Xuyên thụ lý, giải quyết.

Đọc thêm