Theo chuyên gia Davis, rau xanh nhiều lá chứa nhiều dưỡng chất có nguồn gốc thực vật và chất chống ô xy hóa, cũng như các vitamin A, E, C và K.
Đây là những vitamin thiết yếu cho một hệ miễn dịch khỏe mạnh và làn da sáng láng. Ăn chúng trong một món rau trộn hay một tô mì, hay bổ sung vào món trứng tráng dùng cho bữa điểm tâm hoặc ly sinh tố.
Trứng
Trứng chứa lutein và zeaxanthin, vốn có vai trò quan trọng đối với sức khỏe mắt. Nhưng món ăn điểm tâm này cũng chứa choline, thành phần chủ chốt của chất dẫn truyền thần kinh giúp tăng cường não và hệ thần kinh.
Hãy thử dùng trứng luộc để có món ăn vặt giàu protein, hay biến chúng thành trọng tâm của bất kỳ bữa ăn nào.
Cá nhỏ nước lạnh
Những loại cá này chứa nhiều a xít béo Omega-3, vitamin D, vitamin B2 và các dưỡng chất khác như selenium và calcium.
Theo chuyên gia Davis, các loài cá nhỏ cũng ít bị nhiễm thủy ngân hơn các loài cá lớn hơn. Trong các dưỡng chất nói trên, vitamin D đặc biệt quan trọng do nó giúp cơ thể hấp thu calcium cần để có xương chắc khỏe, và được tìm thấy trong rất ít thực phẩm.
Hãy thử dùng cá mòi và cá thu cho món rau trộn và mì.
Các loại hạt
Các loại hạt chứa nhiều chất béo lành lành mạnh và chất chống ô xy hóa, bao gồm các a xít béo Omega-3 vốn có tác dụng hỗ trợ chức năng não và phòng ngừa bệnh tim.
Các loại hạt cũng là một nguồn protein và chất xơ, có thể nhanh chóng giải tỏa cơn đói và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.
Mận khô
Mận khô chứa khá ít calorie nhưng nhiều dưỡng chất, và thậm chí có thể giúp giảm cholesterol. Chất xơ trong mận khô còn hỗ trợ quá trình tiêu hóa và giảm rủi ro mắc các bệnh như tiểu đường, trong khi các chất chống ô xy hóa giúp đối phó các chất độc hại và quá trình lão hóa.