60 năm tù dành cho những thanh niên hung hăng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -TAND huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mới tuyên phạt 26 thanh niên với tổng cộng gần 60 năm tù về các tội danh cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Trong đó, Lê Minh Trung Hiếu bị tuyên phạt 8 năm tù, Lương Vĩnh Phát 7 năm tù, Đỗ Thông và Cao Hoàng Phúc mỗi người 6,6 năm tù, Lương Vĩnh Đạt 5 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Nguyễn Đỗ Nhật Trường nhận mức án 30 tháng tù, Hoàng Ngọc Long Quân 18 tháng tù, và 18 bị cáo khác nhận án từ 6 tháng 10 ngày đến 15 tháng nhưng cho hưởng án treo về tội gây rối trật tự công cộng.

Các bị cáo tại toà

Các bị cáo tại toà

Theo cáo trạng, vào các ngày 6/10/2023 và 14/11/2023 tại thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, các bị cáo Nguyễn Đỗ Nhật Trường và Hoàng Ngọc Long Quân cùng đồng phạm đã gây ra hai vụ đánh nhau từ mâu thuẫn cá nhân.

Vụ thứ nhất xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng ngày 6/10/2023 tại khu tái định cư mới trên đường Trần Hưng Đạo, nơi nhóm của Trường cùng 5 bị cáo khác dùng hung khí như dao tự chế và vỏ chai bia để đánh nhau với nhóm của Hoàng Ngọc Long Quân và 6 đối tượng khác. Hai nhóm đã hô hào, la hét, dùng xe mô tô và các hung khí trên đường Trần Hưng Đạo, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự địa phương.

Dựng lại hiện trường vụ án

Dựng lại hiện trường vụ án

Vụ thứ hai diễn ra vào khoảng 22 giờ ngày 14/11/2023 khi hai nhóm do Trường và Quân cầm đầu đã tập hợp lực lượng, chuẩn bị phương tiện và công cụ như dao, rựa, ba chĩa, kiếm tự chế, và vỏ chai bia để đánh nhau trên nhiều tuyến đường thuộc thị trấn Ngãi Giao. Khi đến trước số nhà 99 đường Nguyễn Văn Trỗi, nhóm của Trường đã tấn công nhóm của Quân, gây thương tích nặng nề cho nhiều người.

Đây là vụ án có số lượng bị cáo đông đảo, từng gây xôn xao dư luận huyện Châu Đức. Các hành vi của các bị cáo không chỉ gây tổn hại đến cơ thể nghiêm trọng mà còn làm ảnh hưởng lớn đến tình hình an ninh trật tự và an toàn xã hội tại địa phương.

Đọc thêm