Bánh trung thu da tuyết
Đây là một loại bánh trung thu không cần phải nướng, thay vào đó là làm lạnh. Bánh trung thu hiện đại này có nguồn gốc từ Hồng Kông, với mục đích tạo ra bánh trung thu với ít chất béo hơn (một chiếc bánh trung thu truyền thống có thể có hơn 800 calo). Vỏ bánh da tuyết được làm từ gạo nếp và có kết cấu tương tự như mochi. Chúng có những hương vị sáng tạo khác nhau như như ổi và chôm chôm. |
Bánh trung thu kem tươi
Từ bỏ hoàn toàn các hương vị truyền thống, bánh trung thu kem có vỏ sô cô la với nhân kem tươi. Chất liệu phổ biến bao gồm bánh quy kem và dâu tây. Một miếng kem chanh được đặt ở giữa giống như lòng đỏ trứng của bánh truyền thống. |
Bánh trung thu cà phê từ Starbucks
Người khổng lồ ngành cà phê có trụ sở tại Seattle tạo ra bánh trung thu dựa trên hương vị thức uống đặc trưng, như Caramel Macchiato và Mocha Latte. Chúng được đựng trong một chiếc hộp xinh xắn, chạm nổi với biểu tượng nhân ngư nổi tiếng.
|
Bánh trung thu lava trứng chảy
Bánh trung thu lava trứng chảy chính là một "cú đánh" lớn vào thị trường bánh trung thu. Chiếc bánh có nguồn gốc Singapore này với nhân trứng muối chảy ngọt ngào chính là lý do "gây nghiện" bất kỳ ai nếm thử. |
Bánh trung thu phô mai
Những người yêu thích phô mai chắc chắn sẽ rất thích loại bánh trung thu này. Thay vì nhân sen, bánh trung thu được làm đầy với kem phô mai, và ở giữa bánh thường là một loại mứt trái cây hoặc trái cây tươi cho dậy vị hơn. |
Bánh trung thu macaron ( Mooncaron )
Một số tiệm bánh đã đặt một chiếc bánh macaron vào giữa và bọc nó bằng bột sen và vỏ da tuyết. Đầu bếp Louis-Antoine Giroud đến từ Pháp cũng đã cho ra mắt Mooncaron, một loại bánh macaroon đặt trên đỉnh của một chiếc bánh canele (một loại bánh ngọt mềm của Pháp.) |
Bánh trung thu thạch rau câu
Chỉ với một chiếc khuôn, một ít trái cây và hỗn hợp gelatin là đã có thể làm ra một chiếc bánh rau câu như thế này. Bánh có đặc trưng mát lạnh, thơm ngọt rất dễ ăn mà không bị ngấy. |